Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

19:13 16/07/2019

Sáng ngày 15/7, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện.
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm
Đại biểu tham dự hội nghj tổng kết

Trong những năm qua mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trên lĩnh vực công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; kịp thời tổ chức cho cán bộ, đảng viên cơ quan tham gia đầy đủ việc học tập, quán triệt các chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2017, 2018, 2019 về làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, Đảng ủy đã xây dựng Chương trình hành động để tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05; hằng năm, tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký việc học tập, làm theo Bác và ký cam kết phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, kết quả có 100% cán bộ, đảng viên tổ chức đăng ký, thực hiện. Việc lãnh đạo chỉ đạo, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điểm hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác luôn được Đảng bộ cơ quan Huyện ủy quan tâm thực hiện.  Từ năm 2016 đến năm 2018, Đảng bộ đã biểu dương, khen thưởng 12 tập thể và 20 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ gắn với việc học tập và làm theo gương Bác. Điển hình như Chi bộ Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, với mô hình thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và hàng năm; triển khai thực hiện tốt các kế hoạch kiểm tra, giám sát hằng năm. Tham mưu cho cấp ủy tăng cường kiểm tra, giám sát các nội dung trọng tâm, trọng điểm, như: công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; quản lý đất đai, tài chính, xây dựng cơ bản...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh tiếp tục tuyên truyền, tăng cường giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức quán triệt sâu rộng chuyên đề năm 2019 về “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Quy định Quy định số 101 của Ban Bí thư (khoá XI) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Xây dựng các mô hình, điển hình, các gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực, nhất là trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tạo sức lan tỏa trong chi bộ, đảng bộ. Quan tâm đến công các thi đua, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, các mô hình, điển hình tiên tiến. Kết hợp chặt chẽ giữa việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, Chi bộ; tích cực xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh.

Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc
trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2019 của Bộ Chính trị.

Phạm Tuấn