Đại hội đại biểu UB MTTQ xã Kỳ Tây nhiệm kỳ 2019-2024

18:24 21/03/2019

Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Tây vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Võ Ngọc Thương, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, các đồng chí trong đoàn công táccùng Đoàn Công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Kỳ Tây, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Dự hội nghị có đồng chí Võ Ngọc Thương, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, các đồng chí trong đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Kỳ Tây, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đại hội đại biểu UB MTTQ xã Kỳ Tây nhiệm kỳ 2019-2024
Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Kỳ Tây đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, kết nạp thêm nhiều hội viên, đoàn viên là lực lượng nòng cốt trong hoạt động chính trị, xã hội ở các khu dân cư. Quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, kịp thời động viên giúp đỡ các hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ chính sách, nạn nhân chất độc da cam- đi ô xin, trợ giúp các trường hợp ốm đau, hoạn nạn. Hàng năm, tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân” gắn với kỷ niệm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam, củng cố và phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu, gắn bó trong cộng đồng dân cư. Tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân.

Ông Nguyễn Viết Kỳ, Chủ tịch UBMTTQ xã Kỳ Tây báo cáo
kết quả nhiệm kỳ qua

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, huy động nhân dân hiến hàng nghìn cây cối các loại, hàng trăm m2 đất và nhiều công trình; nâng cấp và làm mới 18,5km đường giao thông; 1,2 km rãnh thoát nước trong khu dân cư, làm mới 1,26 km kênh mương nội đồng; xây dựng mới 04 hội quán thôn, nhà văn hóa “đa chức năng”, trạm y tế, trường Mầm non… Đến nay, toàn xã có 7/9 thôn  đạt và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa; có 728 gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 42.45%; 418 gia đình thể thao chiếm tỷ lệ 24,37%. Các phong trào xã hội hóa giáo dục, "xây dựng xã hội học tập”, “Xây dựng gia đình, dòng họ khuyến học” ngày càng được quan tâm. Hưởng ứng phát động tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc- da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi, Ban công tác mặt trận các thôn, xóm đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ để tặng quà, quan tâm, giúp đỡ những hộ già cả, neo đơn mỗi khi thiên tai, rủi ro, hoạn nạn, để kịp thời  động viên, chia sẻ, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ trì hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới: Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên. Tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp nhân dân, đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức thành viên. Nâng cao vai trò của MTTQ vì cuộc sống cộng đồng; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Đại hội đã hiệp thương bầu 34 đồng chí Ủy viên Uỷ ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019- 2024
Tặng hoa cho các đồng chí không tái cử

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới, đại hội đã hiệp thương bầu 34 đồng chí Ủy viên Uỷ ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019- 2024./.

Phạm Tuấn