Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh: Quán triệt, học tập, triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ, đảng viên.

21:22 10/03/2017

Sáng 09/03, tại Nhà Văn hóa xã Kỳ Lâm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho các đồng chí là Cán bộ, công chức UBND các xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn của 11 xã bao gồm Kỳ Hải, Kỳ Thư, Kỳ Châu; Kỳ Tân; Kỳ Văn; Kỳ Lâm; Kỳ Hợp; Kỳ Lạc; Kỳ Sơn; Kỳ Thượng; Kỳ Tây. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Viết Trường – Tổng biên tập- Giám đốc Đài PT- TH Hà Tĩnh; Đặng Xuân Lự, UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Trường – Giám đốc Đài Phát thanh -Truyền hình Hà Tĩnh đã quán triệt, triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, các học viên đã được tiếp thu những nội dung cơ bản của học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, học tập, triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,
phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở xã Kỳ Lâm ( huyện Kỳ Anh)

Đội ngũ cán bộ, đảng viên, bí thư, thôn trưởng tham gia hội nghị
Đội ngũ cán bộ, đảng viên, bí thư, thôn trưởng tham gia hội nghị
Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Tổng biên tập- Giám đốc Đài PT-TH Hà Tĩnh
quán triệt 1 số chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

​Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Lự - UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh đánh giá cao tinh thần học tập của đội ngũ cán bộ đảng viên ở các xã cụm vùng trên và vùng trong của huyện Kỳ Anh. Đây là nội dung chính của chuyên đề toàn khóa và thực hiện xuyên suốt trong quá trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay.

Chiều cùng ngày, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho các đồng chí Cán bộ công chức UBND các xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng của 10 xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Xuân, Kỳ Tiến, Kỳ Phú, Kỳ Giang, Kỳ Đồng, Kỳ Khang, Kỳ Thọ và Kỳ Trung.. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Viết Trường – Tổng biên tập- Giám đốc Đài PT-TH Hà Tĩnh; Đặng Xuân Lự - UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, học tập, triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,
phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở xã Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh)
phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở xã Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh)

Đồng chí Nguyễn Viết Trường – Tổng biên tập- Giám đốc Đài PT-TH Hà Tĩnh trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng  trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; coi đó là công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị gắn với chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối ống và những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu”. Nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rất phong phú, thể hiện trong toàn bộ di sản và cuộc đời hoạt động của Người, có mối quan hệ thống nhất, biện chứng tạo nên nhân cách vĩ đại Hồ Chí Minh. Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của Cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lê nin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Đạo đức Hồ Chí Minh là một bộ phận của tư tưởng Hồ Chí Minh; là một hệ thống các quan điểm cơ bản và toàn diện của Người về đạo đức, vị trí, vai trò của đạo đức, những chuẩn mực giá trị của đạo đức cách mạng và những nguyên tắc xây dựng đạo đức.

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh được thể hiện sinh động qua chính tấm gương đạo đức của Người, trong mỗi hành động, lời nói, cử chỉ, việc làm và sinh hoạt hàng ngày. Phong cách Hồ Chí Minh phản ánh những giá trị cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức của Người, được thể hiện trong công việc, ứng xử, gần gũi và tự nhiên,có sức thu hút, cảm hóa kỳ diệu.

Hoàng Hạnh – Trung Anh - Thúy Nga - Anh Đức