Đảng bộ chính quyền: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013, triển khai nhiệm vụ 2014

12:45 17/02/2017

Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2013; sáng ngày 27/12/2013, Đảng bộ chính quyền huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 2014. Đồng chí Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2013 , công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ chính quyền có nhiều đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt công tác, các Nghị quyết đề ra cơ bản đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành, các chương trình công tác của Đảng bộ được triển khai kịp thời, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện nhà. Tiêu biểu là thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tập trung cho công tác bồi thường tái định cư, GPMB triển khai các công trình, dự án trọng điểm; công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trườnng, quy hoạch xây dựng, các lĩnh vực văn hóa, y tế, dân số, lao động xã hội,...

Văn nghệ của Chi đoàn Đoàn thanh niên chào mừng hội nghị Đảng bộ

Tại hội nghị, Đảng bộ chính quyền đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể năm 2013, chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế trong quá trình triển khai nhiệm vụ của toàn Đảng bộ và từng chi bộ, từng lĩnh vực. Đồng thời, qua thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo của từng chi bộ, từng phòng, ban, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, đại diện các chi bộ đã phát biểu, nhận định rõ tình hình, đề xuất các giải pháp cụ thể trong triển khai nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể của cơ quan UBND huyện năm 2014.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị

Ngoài phần đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 2013; đa số các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều đi sâu phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém trên các lĩnh vực hoạt động. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tổng hợp, nhấn mạnh thêm những khuyết điểm đó như sau: Về sản xuất nông nghiệp, còn lúng túng trong việc chỉ đạo xây dựng, phát triển mô hình sản phẩm chủ lực; việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất chậm, nhất là công tác đưa giống mới có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất; áp dụng phân vi sinh không được; công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm ở một số xã chưa tốt. Trong lĩnh vực kinh tế - hạ tầng, tài nguyên môi trường, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, cấp phép xây dựng thực hiện chưa tốt; tình trạng xây dựng cơi nới trái phép diễn ra ngang nhiên, bấp chấp quy định. Chưa có biện pháp xử lý dứt điểm công tác cấp giấy CNQSD đất sau đo đạc để đảm bảo tiến độ tỉnh giao. Công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn chậm, nhiều vướng mắc chưa được giải quyết kịp thời. Công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới ở rất nhiều xã thiếu quyết liệt, hiệu quả chưa cao. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách đến người dân còn rất hạn chế. Công tác quản lý, rà soát hộ nghèo thiếu chính xác; đơn thư khiếu nại, tố cáo phát sinh nhiều trên tất cả các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Vấn đề được các đồng chí Lãnh đạo và Đảng bộ quan tâm nhiều nhất là chất lượng tham mưu, kết quả tác nghiệp của cán bộ, công chức một số lĩnh vực không theo kịp yêu cầu công việc; một số cán bộ ít sâu sát cơ sở, chỉ đạo cơ sở không hiệu quả, chưa nhiệt tình, chưa lăn lộn và thực sự tâm huyết đối với công việc được giao. Vì vậy, cần phải sắp xếp, bố trí cán bộ các phòng, ban, đơn vị phù hợp hơn, có những biện pháp để nâng cao hiệu quả chỉ đạo cơ sở thực hiện nhiệm vụ. Về công tác xây dựng Đảng, các ý kiến phát biểu đều chỉ rõ: Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, công tác giáo dục chính trị tư tưởng chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục; ý thức chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan của một số cán bộ, đảng viên chưa cao. Nội dung sinh hoạt Đảng ở một số chi bộ chưa phong phú, chưa bám sát Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư TW Đảng Khoá X về nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng. Tính tiên phong, gương mẫu, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương của một số cán bộ, đảng viên còn hạn chế.

Đ/c Trần Thị Huyền - Phó Bí thư Đảng ủy đọc báo cáo tổng kết
    Tuy nhiên, với những thành tích đạt được trong năm 2013, chất lượng đội ngũ cán bộ của Đảng bộ chính quyền huyện ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như đạo đức, phong cách, lối sống và năng lực công tác. Kết quả phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2013 như sau: 14/14 Chi bộ đạt danh hiệu “ Trong sạch vững mạnh ”, trong đó có 05 chi bộ đạt “ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu ”; 50 đồng chí đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 135 đồng chí đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 đồng chí  hoàn thành nhiệm vụ; Đảng bộ chính quyền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, Đảng bộ chính quyền đã biểu dương, khen thưởng 05 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2013. Hội nghị đã kết thúc trong tinh thần cởi mở, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm trong toàn đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2014./.
    An Nhiên