Hội nghị quán triệt nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

11:28 16/10/2021

Sáng ngày 16/10, Hội LHPN xã Kỳ Lạc phối hợp Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng – Trưởng ban Tuyên giáo – CSPL Hội PN tỉnh Hà Tĩnh. Ở huyện, có đồng chí Phạm Thị Hương – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Trưởng ban Tuyên giáo – CSPL Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã quán triệt các chuyên đề: Tổng quát Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI; Vận động phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; Vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Hướng dẫn triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI...

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng – Trưởng ban Tuyên giáo – CSPL Hội PN tỉnh Hà Tĩnh
trình bày một số nội dung chính của Nghị quyết đại hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh khóa XVI

Các đại biểu cũng được hướng dẫn cách phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ, cách sử dụng để tạo phân bón hữu cơ, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn.

Những năm qua, phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đẩy mạnh.

Đồng chí Phạm Thị Hương – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh phát biểu tại Hội nghị

Thông qua chương trình tập huấn, hướng dẫn nhằm nâng cao kỹ năng phân loại, xử lý rác thải cho hội viên, cán bộ cơ sở, từ đó triển khai hướng dẫn, chỉ đạo người dân các xã, thôn xóm trên địa bàn, góp phần cải thiện môi trường, tạo chuyển biến trong hành vi giữ gìn vệ sinh khu dân cư. Đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường, góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý.

Đại diện Hội LHPN huyện Kỳ Anh đón nhận những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo xã Kỳ Lạc
nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Hội nghị nhằm giúp cán bộ Hội chủ chốt của xã Kỳ Lạc nắm vững nội dung Nghị quyết để xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị và chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết. Qua đó, tạo sự đoàn kết, nhất trí cao, sớm đưa nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống.

Huyền Trang - Trung Anh