Hội LHPN huyện Kỳ Anh hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và triển khai công tác đại hội.

10:35 13/07/2021

Chiều ngày 12/7,Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và triển khai công tác đại hội Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đ/c Phạm Thị Hương, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện phát biểu tại Hội nghị
Đại biểu tham dự

6 tháng đầu năm 2021, Hội LHPN huyện đã chủ động bám sát nhiệm vụ trọng tâm; tập trung triển khai thực hiện các phong trào thi đua; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đạt được những kết quả nổi bật. Tích cực tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND huyện đạt gần 29%, HĐND cấp xã đạt trên 31%. Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội đã quyên góp được gần 1 tấn gạo và hàng trăm kg rau củ quả; 218 thùng mì tôm; 910 kính chắn bọt bắn; 2.100 khẩu trang; 33 lít nước rửa tay sát khuẩn và nhiều nhu yếu phẩm khác…Vận động cán bộ, hội viên xây 356 hố rác ủ phân, lò đốt rác tại các hộ gia đình; xây dựng được 17 vườn ươm với 261.356 cây chuỗi ngọc, chè tàu…Bên cạnh đó, Hội đã huy động được 1.255 ngày công giúp 168 hộ có hoàn cảnh khó khăn sắp xếp nhà ở, cải tạo vườn tạp… Thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, Hội đang quản lý tốt nguồn vốn trên 183 tỷ cho hơn 4.273 hộ vay để phát triển kinh tế.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu, chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc và tập trung thảo luận các vấn đề về việc thực hiện hiệu quả phong trào “ Phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, chung sức xây dựng nông thôn mới"; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền, công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên... Cũng tại hội nghị Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã triển khai phương hướng công tác nhân sự Ban chấp hành Hội LHPN huyện Kỳ Anh khóa XXVI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thương, phó Trưởng  ban Tuyên giáo huyện ủy đánh giá cao sự cố gắng nỗ nực của cán bộ hội viên hội LHPN từ huyện đến cơ sở trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Đồng thời, ghi nhận kết quả mà Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua.  Đồng chí mong muốn phát huy những thành tích đạt được, Hội Phụ nữ các cấp ở huyện Kỳ Anh tiếp tục nỗ lực, chủ động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021./.

Thuý Nga, Anh Đức