Xã Lâm Hợp khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

04:09 16/08/2023

Sáng ngày 16/8, xã Lâm Hợp tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023

Đ/c Phạm Thái Hoa - Chủ tịch UBND xã Lâm Hợp khai mạc đợt diễn tập

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ đạo diễn, tổ đảm bảo diễn tập.

Theo kế hoach, đợt diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 tại xã Lâm Hợp diễn ra trong thời gian 1,5 ngày với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tiếp đó là Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái chiến tranh; Phòng tránh, đánh địch tiến công hoả lực; thực hành sơ tán nhân dân vùng trọng điểm. Đối với giai đoạn 2 là chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, tổ chức hội nghị Đảng uỷ thông qua kế hoạch chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; Quyết nghị chủ trương, biện pháp nhiệm vụ chiến đấu; Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm chiến đấu; thông qua và phê duyệt kế hoạch cho các ban ngành.

Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ sẽ triển khai giao nhiệm vụ hiệp đồng, bảo đảm cho lực lượng thuộc quyền; thực hành xử lý một số tình huống đánh địch đánh tiến công vào địa bàn, đánh địch đổ bộ đường không; thực binh trung đội dân quân cơ động xã đánh địch, đánh địch đổ bộ đường không.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho rằng đây là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết nên Ban chỉ đạo xã chủ động, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, tổ chức tốt các nội dung kế hoạch diễn tập theo hướng dẫn của Tổ đạo diễn. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo diễn tập cần bám sát khung kế hoạch, theo dõi chấm điểm nghiêm túc. Xem đây là cuộc diễn tập thực sự, có ý nghĩa quan trọng. Các vai diễn phải thực hiện nghiêm túc, đúng nhiệm vụ của mình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau diễn tập phải tổ chức họp rút kinh nghiệm./.

Thúy Nga-Anh Đức