Kỳ Sơn khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

10:24 11/08/2023

Sáng ngày 11/8, xã Kỳ Sơn tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Tới dự có các đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo xã Kỳ Sơn theo Quyết định 1543-QĐ/HU của Ban thường vụ Huyện ủy.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Thời gian qua, xã Kỳ Sơn đã xây dựng kế hoạch và triển khai các bước, chuẩn bị tốt các nội dung liên quan đến cuộc diễn tập; đã tiến hành tổ chức luyện tập theo các bước và trình tự diễn tập, xây dựng khu căn cứ chiến đấu giả định, thao trường thực binh đảm bảo theo đúng quy định diễn tập.

Để cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra Ban Chỉ đạo diễn tập xã Kỳ Sơn cần bám sát nội dung các Nghị quyết, Chỉ thị, Văn bản của các cấp, cấp ủy địa phương lãnh đạo, tập trung thống nhất sự quản lý điều hành của chính quyền, phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể địa phương “Kỷ luật trong diễn tập là kỷ luật thời chiến”, chính vì vậy, các lực lượng diễn tập của xã Kỳ Sơn phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, xây dựng ý chí, quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cao để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Anh Ngọc - Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn quán triệt một số nội dung về diễn tập

Đối với Tổ đạo diễn, tập trung nghiên cứu kỹ các nội dung theo kế hoạch, theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn và chấm điểm các vai tập sát với tình hình thực tế của địa phương.

Đối với xã Kỳ Sơn, cần quán triệt nghiêm túc mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập, thực hành theo đúng nội dung kế hoạch đề ra, vận hành cơ chế nhuần nhuyễn, phù hợp với từng giai đoạn; các vai diễn phải tích cực, chủ động, tìm tòi, sáng tạo và gắn với chức trách nhiệm vụ của mình để tham mưu giải quyết các vấn đề theo phương án của đạo diễn; vận hành cơ chế phải linh hoạt. Đảm bảo cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành; các ban, ngành, đoàn thể tham mưu; cơ quan Quân sự, Công an làm nòng cốt.

Trong quá trình diễn tập, thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể, đảm bảo tính liên tục, chấp hành nghiêm quy tắc an toàn tuyệt đối. Kết thúc diễn tập phải tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm.

Cuộc diễn tập của xã Kỳ Sơn lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức điều hành, chỉ huy chiến đấu, phục vụ chiến đấu và công tác hiệp đồng giữa các cấp, các ngành của địa phương trong khu vực phòng thủ, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Huyền Trang - Tiến Quân