Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Hà Tĩnh đề nghị trung ương xét, công nhận huyện Kỳ Anh đạt chuẩn nông thôn mới

16:33 22/05/2024

Chiều 22/5/2024, đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh và đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh chủ trì cuộc họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Kỳ Anh đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh tham dự Hội nghị

Cùng dự có các đồng chí Phó Trưởng ban, thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Lãnh đạo huyện Kỳ Anh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại cuộc làm việc

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Kỳ Anh đã vào cuộc một cách quyết liệt, tạo phong trào thi đua mạnh mẽ. Đến nay, 20/20 xã trên địa bàn đạt chuẩn NTM (đạt tỷ lệ 100%), 3/20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (đạt tỷ lệ 15%), 1/20 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (đạt tỷ lệ 5%).

Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn NTM năm 2023 đối với huyện Kỳ Anh

Tỷ lệ hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM đạt 89,9%. 9/9 tiêu chí cấp huyện đạt chuẩn gồm: Quy hoạch; Giao thông; Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Điện; Y tế - Văn hóa - Giáo dục; Kinh tế; Môi trường; Chất lượng môi trường sống; Hệ thống chính trị - An ninh trật tự - Hành chính; không có nợ đọng cơ bản.

Đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Huyện Kỳ Anh đã đáp ứng đủ các điều kiện để đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn NTM theo quyết định số 18/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 26/4/2024 đến ngày 10/5/2024, UBND tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn NTM năm 2023 đối với huyện Kỳ Anh trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu đề nghị Trung ương xét, công nhận huyện Kỳ Anh đạt chuẩn nông thôn mới

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của huyện Kỳ Anh, kết quả thẩm tra hồ sơ mức độ đạt chuẩn, mức độ hài lòng của người dân.

Trên cơ sở các ý kiến đồng tình cao, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất đề nghị Trung ương xét công nhận huyện Kỳ Anh đạt chuẩn NTM năm 2023, với tỷ lệ phiếu nhất trí đạt 100%.

Huyền Trang - Văn Thoại