Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho hợp tác xã, tổ hợp tác

22:50 22/04/2024

Chiều ngày 22/4/2024, Hội LHPN huyện Kỳ Anh phối hợp Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực và khởi sự kinh doanh cho HTX, THT, mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ.

Tham dự có các đồng chí Lê Đăng Phúc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hương, UVBTV, Trưởng Ban KT- GĐ Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Bích, chuyên viên Ban KT- GĐ Hội LHPN tỉnh và cùng các giám đốc HTX, THT, các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Đăng Phúc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh trao đổi các nội dung tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Đăng Phúc tập trung trao đổi về hỗ trợ HTX do Phụ nữ quản lí và làm chủ, các nội dung như hợp tác liên kết, phát triển cộng đồng, về quan hệ kinh tế, góp vốn, quản lí điều hành,… thúc đẩy, động viên nhằm tạo ra bầu không khí làm việc thoải mái để từ đó người lao động đạt được những hiệu quả công việc cao hơn. Qua đó nhấn mạnh những đánh giá, phản hồi chính xác, kịp thời kèm sự động viên sẽ thúc đẩy mọi thành viên làm việc vì mục tiêu chung.

Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Phạm Thị Thu Hương, UVBTV, Trưởng Ban KT- GĐ Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt chuyên đề: Hướng dẫn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp theo Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó cùng trao đổi tiếp sức đến phụ nữ sự tự tin để làm kinh tế, về khởi sự kinh doanh.

Đ/c Phạm Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu bế mạc

Bế mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí ở Liên minh HTX tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, truyền đạt những kiến thức rất hay, ý nghĩa. Qua đó, nhấn mạnh sự kỳ vọng Hội viên Hội LHPN huyện trong thời gian tới cố gắng tiếp thu, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực phát triển kinh tế và góp phần kéo dần khoảng cách bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế.

Lớp tập huấn với mục tiêu nâng cao kĩ năng quản lí, xây dựng kế hoạch giúp các cá nhân hội viên HTX, THT phụ nữ hiểu sâu về khởi nghiệp, lập kế hoạch khởi nghiệp, nâng cao chất lượng hiệu quả và đạt mục tiêu đề ra, giúp việc kinh doanh của phụ nữ được thuận lợi, ngày càng phát triển mạnh mẽ. Qua đó từng bước nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao vai trò vị trí của phụ nữ trong mọi lĩnh vực, góp phần cùng với địa phương phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho lao động nữ./.

Nguyễn Thơm