Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị giới thiệu giao diện mới Cổng thông tin điện tử huyện và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác chuyển đổi số năm 2024

22:33 28/03/2024

Chiều ngày 28/3, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị giới thiệu giao diện mới Cổng thông tin điện tử huyện và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác chuyển đổi số năm 2024. Tham dự có đồng chí Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh giới thiệu về giao diện cổng mới

Giao diện mới của Cổng TTĐT huyện Kỳ Anh

Tại hội nghị các đại biểu được giới thiệu về giao diện mới của Cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh, phiên bản mới gồm các nội dung: Thông tin về cơ sở pháp lý xây dựng giải pháp, nền tảng kỹ thuật, kỹ năng nổi bật, kinh nghiệm triển khai, chức năng quản trị trên cổng. Giao diện Cổng thông tin điện tử, phiên bản mới có nhiều tính năng nổi bật về nền tảng công nghệ, khả năng thông suốtgiữa các cấp, đồng bộ, nhanh chóng, tương thích với nhiều thiết bị, hệ điều hành....

Đại biểu tham dự

Về công tác chuyển đổi số, năm 2024, ngoài các nhiệm vụ chung theo kế hoạch chuyển đổi số của của tỉnh, huyện Kỳ Anh được tỉnh chọn để xây dựng huyện chuyển đổi số điển hình theo Kế hoạch số 555/KH-UBND ngày 06/12/2023. Có 85 chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Bộ đánh giá chỉ số chuyển đổi số và 18 nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch 555/KH-UBND. Năm 2024 huyện Kỳ Anh có 103 chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số cần phải thực hiện; mỗi chỉ tiêu, nhiệm vụ liên quan đến nhiều phòng, ngành, địa phương. Theo đó, cần phải có sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã và các thôn trên địa bàn toàn huyện.

Đại biểu thảo luận

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyển đổi số trong thời gian tới, phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nội dung: Phòng Văn hóa - Thông tin, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện tổng hợp các ý kiến thảo luận của các đại biểu để hoàn thiện, ban hành bảng phân công nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số cho từng ngành, từng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nội dung liên quan

Tham mưu giúp UBND huyện điều hành hoạt động Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện một cách hiệu quả; phát huy được vai trò, trách nhiệm từng thành viên; điều hành hoạt động Ban biên tập Cổng TTĐT huyện để nâng cao chất lượng công tác công khai minh bạch thông tin và công tác tuyên truyền trên Cổng TTĐT huyện. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn, định hướng hoạt động đối với Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, thôn để ra quân hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện ứng dụng chuyển đổi số.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với Phòng VH-TT triển khai rà soát, nâng cấp hệ thống trực tuyến từ huyện đến xã, đảm bảo chất lượng các cuộc họp trực tuyến. Phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND tỉnh đề xuất tích hợp các TTHC trên cổng DVC Quốc gia.Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương nâng cao tỷ lệ các chỉ số về chính quyền số như: Tỷ lệ DVCTT, DVCTT toàn trình; Tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến trong giải quyết TTHC; Tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết và cấp kết quả giải quyết TTHC điện tử đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết; Mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC/sử dụng DVCTT… trên Cổng DVC Quốc gia và Cổng DVC của tỉnh.

Đồng chí Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

Các xã Kỳ Châu, Kỳ Phú, Kỳ Đồng tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng xã thông minh theo Kế hoạch chuyển đổi số của huyện và Kế hoạch chi tiết của UBND xã giai đoạn 2023-2025. Nhân rộng mô hình thôn thông minh; Rà soát, tạo lập các nhóm điều hành giữa chính quyền với người dân từ cấp xã, đến thôn để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân trên địa bàn. Triển khai thực hiện các nội dung xã thông minh; xã thương mại điện tử. UBND các xã căn cứ tình hình thực tế tại địa phương bố trí các nguồn lực thực hiện hiệu quả các nội dung chuyển đổi số. Đẩy mạnh việc xây dựng xã thông minh theo Kế hoạch chuyển đổi số của huyện. Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, thực hiện hiệu quả các nội dung về chuyển đổi số trong ngành, lĩnh vực mình phụ trách.../.

Tác giả: Thúy Nga, Tiến Quân