Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Kỳ Phú khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

05:55 21/03/2024

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Kỳ Phú khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tham dự có đồng chí Đinh Sỹ Quân, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã.Đ/c Dương Thế Ngại - Chủ tịch MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 khai mạc Đại hội

Cùng với sự phát triển chung của xã nhà, trong nhiệm kỳ qua công tác Mặt trận Kỳ Phú đã đạt được nhiều kết quả. Tiêu biểu như: Hướng dẫn các khu dân cư tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam hàng năm. Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của xã. Tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng có chiều sâu, sát với thực tiễn đã tập hợp thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và trở thành phong trào quần chúng rộng khắp.

Đ/c Nguyễn Sỹ Hân - Phó Chủ tịch UB MTTQ xã báo cáo công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024

Các tổ chức thành viên Mặt trận đã cụ thể hóa chương trình hành động của MTTQ thành các kế hoạch hoạt động cụ thể của tổ chức mình. Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên đã thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác của ngân hàng chính sách, trực tiếp hỗ trợ cho 869 hộ vay, với tổng số dư nợ đến nay đạt 50,9 tỷ đồng cho các hội viên, đoàn viên vay vốn sản xuất phát triển kinh tế.

Đại biểu tham luận

Vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân hiến đất, chỉnh trang vườn hộ, hiến tài sản trên đất, đóng góp ngày công và tiền của để xây dựng kết cấu hạ tầng các công trình phúc lợi. Phong trào đoàn kết - sáng tạo luôn được chú trọng gắn với khai thác các tiềm năng, lợi thế của xã để làm giàu chính đáng. Đã có các sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao. Với sự nỗ lực của toàn dân đến cuối năm 2021 xã công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 8/8 Khu dân cư đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ.

Đ/c Ngô Đức Thọ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện...

.. và đ/c Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Đức Thọ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Phú đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, động viên nhân dân tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội. Trọng tâm là xây dựng NTM, tiến tới xã đạt thông minh. Tiếp tục vận động nhân dân 6 thôn còn lại tập trung tích tụ ruộng đất theo Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy gắn với xây dựng NTM.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Phú khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029, ông Dương Thế Ngại được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Kỳ Phú khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện Kỳ Anh sắp tới./.

Trà Giang -  Trung Anh