Tập huấn cập nhật, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thông tin, phục vụ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

10:24 27/04/2023

Sáng nay (27/4/2023), UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức tập huấn, cập nhật chuẩn hóa dữ liệu thông tin, phục vụ kết nối với cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức cho cán bộ, viên chức phụ trách của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Trần Hoài Nam – Phó trưởng phòng CCHC Sở Nội vụ; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tại buổi tạp huấn, các học viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm, cách cập nhật thông tin dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu cơ bản về cá nhân, gồm: thông tin cơ bản; thông tin lương, phụ cấp; quan hệ gia đình; trình độ đào tạo, chứng chỉ bồi dưỡng; tuyển dụng, quá trình công tác; khen thưởng, kỷ luật; đánh giá, phân loại; hoàn cảnh kinh tế, gia đình và một số thông tin khác.

Nâng cấp Phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Hà Tĩnh nhằm bổ sung, cập nhật đầy đủ, chính xác toàn bộ dữ liệu, thông tin của từng cán bộ, công chức, viên chức lên phần mềm. Nhằm giúp các cơ quan Nhà nước theo dõi thông tin của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình công tác từ khi bắt đầu vào cơ quan cho đến nghỉ hưu. Khi các dữ liệu được đảm bảo đồng bộ, thống nhất sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức.

Sau lớp tập huấn, mỗi học viên có trách nhiệm hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị hoàn thành việc cập nhật đầy đủ thông tin dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

Phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức sẽ giúp các đơn vị có thẩm quyền quản lý cán bộ công chức, viên chức, quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, giảm chi phí, thời gian, công sức, thuận tiện trong việc tra cứu tìm kiếm hồ sơ cán bộ công chức, viên chức. Góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng./.

Trà Giang