Tập huấn phổ cập kỹ năng số cho Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, cấp thôn

10:26 21/04/2023

Chiều nay (21/4/2023), Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn phổ cập kỹ năng số cho các thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, cấp thôn 07 xã vùng ngoài gồm Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Tiến, Kỳ Xuân, Kỳ Giang, Kỳ Phú và Kỳ Đồng.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Thanh Đương - HUV, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ cùng các thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã và cấp thôn.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến, hướng dẫn những nội dung chính như: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Thanh toán không dùng tiền mặt; Mua bán trên sàn thương mại điện tử Vỏ sò và Postmart; Sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn; Kỹ năng sử dụng phần mềm bảo đảm an toàn thông tin mạng cơ bản.

Đ/c Nguyễn Thanh Đương - HUV, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin quán triệt các nội dung tập huấn

Sứ mệnh của Tổ Chuyển đổi số cộng đồng chính là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến tận nhân dân. Bên cạnh đó, Tổ cũng có trách nhiệm đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam.

Chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin hướng dẫn cán bộ xã, thôn sử dụng nền tảng số

Sau buổi tập huấn, thành viên Tổ Chuyển đổi số cộng đồng sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân theo sự hướng dẫn, điều phối chung của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện.

Thông qua chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò và trách nhiệm tham gia Tổ Chuyển đổi số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số. Từ đó, góp phần phổ cập, thúc đẩy, hướng dẫn các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tích cực sử dụng, ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp qua nền tảng số./.

Trà Giang