Thủ tướng: Thành viên Chính phủ phải sửa chữa các tồn tại, đáp ứng nguyện vọng nhân dân

16:26 05/12/2018

Sáng 23/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; đồng thời tiếp thu, giải đáp các kiến nghị của cử tri một số vấn đề về chính sách phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cảm ơn những ý kiến góp ý của cử tri Quận Lê Chân, phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự quan tâm, theo dõi sát sao của cử tri đối với các Kỳ họp Quốc hội và công tác quản lý, điều hành Chính phủ; cho rằng điều này thể hiện trách nhiệm của người công dân đối với tình hình đất nước.

Ghi nhận những kiến nghị, nguyện vọng của cử tri được nêu ra tại buổi tiếp xúc, Thủ tướng cho rằng đây là những ý kiến chính đáng, thẳng thắn, đầy trách nhiệm, có tầm nhìn xa với mục tiêu chung là chung tay cùng các cơ quan chính quyền đưa đất nước tiến lên.

“Những ý kiến này góp phần tạo niềm tin cho cán bộ các cấp từ Trung ương đến địa phương trong quá trình quản lý, điều hành”, Thủ tướng nói.

Thông tin đến cử tri những nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước năm 2018, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu cao nhất là nâng cao mức sống của người dân. Nhấn mạnh đến lưu ý của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, Thủ tướng khẳng định tinh thần cầu thị, lắng nghe, “không được chủ quan” trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

“Điều quan trọng, các thành viên Chính phủ phải sửa chữa các tồn tại, khuyết điểm, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân”, Thủ tướng chỉ rõ.

Tâm đắc với ý kiến của cử tri về niềm tin, một sứ mệnh phát triển mạnh mẽ trong tương lai, Thủ tướng cho rằng, đây không chỉ là nguyện vọng của toàn dân mà còn là trách nhiệm của người điều hành. Thủ tướng đặt ra mục tiêu phát triển 10 năm tới của đất nước và nhấn mạnh mỗi người dân và các cấp các ngành cần có “khát vọng” và “ước mơ lớn” để hoàn thành mục tiêu đề ra…

Nguồn: ttxvn.vn