Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Xây dựng mô hình “Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng” nâng cao tiêu chí Nông thôn mới tại xã Kỳ Khang

02:08 11/12/2023

Nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình “Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng” nâng cao tiêu chí nông thôn mới, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã chọn Nhà văn hóa thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang để xây dựng “Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng".
Buổi lễ khởi công

Công trình có diện tích xây dựng gần 3000m 2 gồm: Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng; khu luyện tập thể dục thể thao; đường nội bộ... Công trình sẽ được đưa vào sử dụng trở thành điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao của bà con nhân dân thôn Hoàng Dụ.

Trong đó, kinh phí do nguồn ngân sách Bộ Quốc phòng chi thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang Quân khu 4 ở vùng đặc thù trên địa bàn Quân khu giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo”. Đồng thời, huy động kinh phí từ nguồn xã hội hóa xây dựng Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng: xanh, sạch, đẹp, sáng và an toàn.

Để triển khai có hiệu quả Ban CHQS huyện đã phối hợp với Trung đoàn 841, Đồn Biên phòng Kỳ Khang, Công an huyện, lực lượng Dân quân xã Kỳ Khang, cán bộ, nhân dân thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang.

Việc xây dựng mô hình nhằm góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, mối quan hệ đoàn kết quân - dân, tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân. Đồng thời, góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Theo đó Mô hình “Khu sinh hoạt văn hóa cộng đồng” được triển khai thực hiện từ ngày 27/11 đến ngày 20/12/2023.

Trà Giang