Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh: Kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc .

12:29 21/07/2018

Sáng ngày 20/7, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh đã đi kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phạm Văn Dũng, PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Sáng ngày 20/7, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh đã đi kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện, Phạm Văn Dũng, PCT UBND  huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh
kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc .

Xã Kỳ Bắc là xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào  năm 2015. Tuy nhiên, qua  rà soát,  đánh giá các tiêu chí theo Quyết định 05 của UBND tỉnh, đến thời điểm hiện tại, xã Kỳ Bắc  tụt  giảm 4 tiêu chí gồm; Cơ sở vật chất văn hóa, Môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh
kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc .

Để khắc phục những tiêu chí bị tụt giảm, thời gian qua, xã Kỳ Bắc nâng cấp cấp duy tu các tuyến đường trục xã, trục xóm trục, trục thôn. Hoàn thành xây dựng dãy phòng học 2 tầng, lát gạch sân trường, làm nhà để xe cho giáo viên, xây dựng nhà đa chức năng và huy động bà con nhân dân ra quân xây dựng Nông thôn mới.

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc
Các thành viên tham gia đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả nông thôn mới tại xã Kỳ Bắc

Qua kiểm tra thực tế, hiện, xã Kỳ Bắc đạt 15/20 tiêu chí. Trong đó tiêu chí giao thông gồm một số rãnh thoát nước chưa được đầu tư xây dựng do đó ảnh hướng đến mặt đường, tuyến đường huyện lộ Bắc Xuân cần nâng cấp. Tiêu chí Cơ sở vật chất văn hoá cơ bản đạt chuẩn chỉ còn sân vận động xã chưa đủ diện tích quy định cần quy hoạch đầu tư xây dựng. Tiêu chí Môi trường ở một số cụm dân cư chưa được sạch sẽ , cần phải thu gom xử lý rác thải. Tiêu chí Hệ thống chính trị chưa đạt...

Đại diện Đoàn Kiểm tra Văn phòng Điều phối NTM  tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra, đánh giá kết quả..

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của xã Kỳ Bắc đồng thời  lưu ý các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thấy rõ vai trò chủ thể trong xây dựng NTM; cân đối, huy động nguồn lực đảm bảo khả thi, tập trung củng cố các tiêu chí để đánh giá lại. Đồng thời,  cũng nêu rõ quan điểm xã có khả năng đạt chuẩn NTM trong 2018 với quyết sự vào cuộc của toàn bộ nhân dân cấp uỷ, chính quyền địa phương và huy động mọi nguồn lực để một lần nữa khoác lên mình chiếc áo NTM trên quê hương xã Kỳ Bắc bền vững về mọi tiêu chí./.

Trung Anh