Hội LHPN xã Kỳ Văn: Ra mắt Câu lạc bộ "Nhà sạch- vườn đẹp"

12:53 16/07/2018

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2018, Hội LHPN xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Nhà sạch – vườn đẹp" và phát động thi đua cao điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2018 tại thôn Mỹ Lợi. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hoàng Trọng Lý – HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp xã, Ban cán sự và bà con nhân dân thôn Mỹ Lợi.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2018, Hội LHPN xã Kỳ Văn,  huyện Kỳ Anh  đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Nhà sạch – vườn đẹp" và phát động thi đua cao điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2018 tại thôn Mỹ Lợi. Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hoàng Trọng Lý – HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp xã, Ban cán sự và bà con nhân dân thôn Mỹ Lợi.

Hội LHPN xã Kỳ Văn ra mắt Câu lạc bộ "Nhà sạch- vườn đẹp"

Câu lạc bộ gia đình "5 không 3 sạch" chi hội phụ nữ Thôn Mỹ Lợi được thành lập với 25 hộ gia đình tham gia. Câu lạc bộ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện với mục chủ yếu là tuyên truyền, vận động gia đình hội viên và bà con nhân dân thực hiện tốt việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, cải tạo vườn tạp để trồng các loại cây có giá trị. Trong đó, mục tiêu cụ thể là mỗi gia đình cán bộ, hội viên tham gia thực hiện các chỉ tiêu cụ thể: không để vườn tạp; nhà cửa luôn sạch sẽ, sắp xếp các vật dụng gọn gàng ngăn nắp; có nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh; công trình chăn nuôi đảm bảo môi trường; thu gom rác thải, nước thải hợp lý; khu vực xung quanh nhà không có rác, nước thải. Đây là mô hình được Hội LHPN huyện và xã chọn làm điểm chỉ đạo để rút kinh nghiệm nhân rộng tại các chi hội còn lại trên toàn xã

Tại lễ ra mắt, đã thông qua quyết định thành lập câu lạc bộ của Ủy ban nhân dân xã và quy chế hoạt động của CLB.

Sau lễ ra mắt các đại biểu đã cùng các thành viên CLB đi kiểm tra thực trạng nhà ở, vườn và các công trình phụ trợ của các thành viên để có định hướng, hướng dẫn cho các thành viên những công việc cần làm trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Thủy-Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh.