Xã Kỳ Tiến: Ra quân trồng cây và làm giao thông nông thôn đầu xuân Mậu Tuất.

10:45 21/02/2018

Hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng ngày 21/2, ( tức ngày 6 âm lịch), xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh đã huy động bà con nhân dân ra quân trồng cây, làm giao thông nông thôn đầu xuân. Dự trồng cây với bà con nhân dân có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”,  sáng ngày 21/2, ( tức ngày 6 âm lịch), xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh đã huy động bà con nhân dân ra quân trồng cây, làm giao thông nông thôn đầu xuân. Dự trồng cây đầu xuân với bà con nhân dân có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện Kỳ Anh
cùng lãnh đạo xã Kỳ Tiến và bà con nhân dân trồng cây  đầu xuân tại thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến.

Là một trong những địa phương phấn đấu cán đích Nông thôn mới vào năm 2018, ngay sau lễ phát động, cán bộ công chức UBND xã Kỳ Tiến cùng bà con nhân dân đã ra quân trồng cây xanh dọc hai bên tuyến đường đi vào khu dân cư kiểu mẫu ở thôn Hoàng Diệu.

Các đồng chí lãnh đạo UBND xã Kỳ Tiến trồng cây đầu xuân ở thôn Hoàng Diệu.

Bà con nhân dân thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến ra quân trồng cây đầu xuân.

Bên cạnh đó, UBND xã Kỳ Tiến cũng chỉ đạo các thôn, xóm đồng loạt ra quân trồng cây xanh dọc các tuyến đường liên thôn, liên xã, các công sở, trường học, hội quán, đài tưởng niệm liệt sĩ và những nơi công cộng… góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cùng với trồng cây đầu xuân, xã Kỳ Tiến còn huy động bà con nhân dân ra quân làm giao thông nông thôn trong những ngày đầu xuân. Theo kế hoạch, trong năm 2018, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh phấn đấu trồng 3.000 cây phân tán các loại, làm mới 4 km rãnh thoát nước và 7 km đường bê tông…

Bà con nhân dân thôn Hoàng Diệu, xã Kỳ Tiến
​ sôi nổi làm giao thông trong những ngày đầu xuân.

Sôi nổi làm giao thông trong những ngày đầu xuân ở Kỳ Tiến

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đó là tinh thần mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động vào ngày 28-11-1959. Từ đó, Tết trồng cây trở thành một nét đẹp văn hóa ở khắp mọi mơi trên mọi miền tổ quốc mỗi khi tết đến xuân về./.

Trung Anh