Kỳ Anh: Nhân dân xã Kỳ Đồng hiến đất, hiến cây giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn.

12:50 17/02/2017

Thực hiện kế hoạch tháng 4 và chuẩn bị cho việc triển khai làm đường bê tông có hỗ trợ xi măng theo quyết định 418 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Ban quản lý Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Kỳ Đồng triển khai giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông nông thôn.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về chủ trương xây dựng nông thôn mới, cũng như sự đồng thuận và hiểu biết về lợi ích lâu dài nên trong quá trình thực hiện các hộ dân đều đồng thuận và hưởng ứng cao. Trong đợt ra quân tháng 4/2014 đã giải phóng mặt bằng mở rộng được 6,75 km; có 97 hộ dân đã tự nguyện hiến 6.250 m 2đất, 2.343 cay cối các loại, phá bỏ 58 m hàng rào.
    Ngoài việc ra quân giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông, trong tháng 4, Ủy ban nhân dân xã đăng ký nhận 242,432 tấn xi măng để làm 2,17 km đường trục ngõ xóm; đồng thời triển khai xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu và chỉnh trang vườn hộ trên địa bàn toàn xã./.
    Tiến Quân