Xã Kỳ Trung: ra quân thu hái chè búp tươi đầu năm.

12:22 17/02/2017

Trong những ngày này, bà con nhân dân xã Kỳ Trung đã ra quân thu hái chè búp tươi đầu năm. Đây là năm bà con Kỳ Trung ra quân thu hái chè sớm hơn các năm trước.

Xã Kỳ Trung hiện có 156 ha chè, cơ cấu các giống chè có năng suất chất lượng cao như LDP2, PH1… Để đạt sản lượng 1300 chè búp tươi  trong năm 2014,  và   cây chè  trở thành sản phẩm theo hướng sản xuất hàng hoá và đảm bảo an toàn chất lượng, xã Kỳ Trung phối hợp với  xí nghiệp chè 12/9 thường xuyên  tuyên truyền vận động  nhân dân thay đổi hướng sản xuất cũ,  tập huấn khoa học kỷ thụât, du nhập các giống chè mới và cùng với  kinh nghiệm trồng chè của nhân dân nên cây chè ở đây đang phát triển tốt, hứa hẹn một mùa chè bội thu trong năm nay. Với khí thế ra quân lao động sản xuất đầu năm, bà con nhân dân Kỳ Trung đã thu hái được trong ngày đầu tiên trên 6  tấn chè búp tươi.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn