Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023

16:25 05/05/2023

Thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, sáng nay (05/5), đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Y tế - Phó Đoàn kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm huyện cùng các thành viên đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại địa bàn xã Kỳ Đồng.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe báo cáo việc chấp hành các quy định bảo đảm chất lượng ATTP của xã Kỳ Đồng. Theo đó, UBND xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP, lồng ghép các nội dung tuyên truyền thông qua các cuộc họp, sinh hoạt của các đơn vị, hội, đoàn thể. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh về các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn.

Đoàn kiểm tra tại cơ sơ sản xuất đá lạnh của hộ ông Nguyễn Văn Hải (Thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng)

Tiếp đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra giám sát một số cơ sở kinh doanh sản xuất, chế biến cung cấp dịch vụ trên địa bàn. Đồng thời, tiến hành ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thuộc diện ký cam kết; nhắc nhở hướng dẫn các cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng  nhận ATTP hết hạn bổ sung  hoàn thiện hồ sơ, đề nghị cơ quan có thẩm quyền thẩm định cấp lại.

Đoàn kiểm tra tại cơ sơ sản xuất bánh kem của hộ chị Nguyễn Thị Hiền Lương (Thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng)

Qua kiểm tra, đoàn cũng đã phát hiện, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp buôn bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và thu và tiêu hủy các mặt hàng bánh kẹo, nguyên liệu quá hạn sử dụng...

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm đến ngày 15/5/2023.

Trà Giang - Văn Thoại