Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

20:41 24/02/2023

Chiều ngày 24/2, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023). Tham dự có đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Đây là dịp để đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế huyện nhìn lại những kết quả đã đạt được sau hơn 1 năm đi vào hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn.

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Theo đó, ngày 31/12/2020, Trung tâm được kiện toàn theo Quyết định số 7663. Với cơ cấu tổ chức gồm 04 phòng chức năng; 08 khoa chuyên môn và 20 Trạm Y tế xã; có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.

Bác sỹ Nguyễn Đức Khoa - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã ưu tiên phát triển nguồn nhân lực xem đây là yếu tố cốt lõi để khẳng định uy tín và năng lực của một cơ sở y tế tuyến huyện chất lượng cao, quan tâm đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế

Triển khai các kỹ thuật lâm sàng mới, cấp cứu người bệnh kịp thời, hiệu quả, giảm đáng kể tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến. Hơn một năm đi vào hoạt động khám chữa bệnh, số bệnh nhân khám bệnh ngoại trú trên 16 nghìn lượt, khám chữa bệnh BHYT với hơn 16 nghìn lượt, khám chữa bệnh viện phí hơn 2.500 lượt. Tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú gần 3 nghìn lượt. Công suất giường bệnh 145%.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của Trung tâm Y tế đã đạt được trong thời gian qua, bày tỏ tri ân đối với những cống hiến của các thế hệ thầy thuốc huyện nhà trong sự nghiệp cao cả bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương đất nước. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, cán bộ, nhân viên cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn. Chú trọng triển khai thực hiện các chương trình, đề án chuyển giao, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, chất lượng cao tại các bệnh viện. Quan tâm công tác phòng chống dịch, tập trung công tác dân số trên địa bàn.

Huyền Trang - Trung Anh