Các trường học ở Kỳ Anh khai giảng năm học 2023 - 2024

10:49 05/09/2023

Cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, sáng nay, hơn hơn 31.000 học sinh, giáo viên ở huyện Kỳ Anh bước vào lễ khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã về các địa phương dự lễ khai giảng và chia sẻ niềm vui cùng với giáo viên, học sinh.
Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận Kiểm định
chất lượng giáo dục cấp độ 3; Bằng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường Mầm non Kỳ Tây

Theo đó, trong năm học 2022-2023, toàn huyện Kỳ Anh có 54 trường công lập, 01 trường mầm non tư thục, 2 nhóm trẻ độc lập với 937 lớp, 29.545 học sinh, Khối THPT có 3 trường học với 89 lớp, 3.566 học sinh. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đa số có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.  Cơ sở vật chất thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư, nâng cấp đáp ứng nhu cầu tối thiểu dạy và học.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao bằng Công nhận Trường
đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh cho Trường THCS Thư Thọ

Năm học qua, Trường MN Kỳ Tây đã chuyển điểm lẻ về học tại điểm chính với hệ thống CSVC khang trang, hiện đại; Trường MN Kỳ Khang chuyển một điểm lẻ về học tại điểm mới xây dựng; một số trường mở rộng diện tích đất; triển khai quy hoạch lại phù hợp với quy mô trường lớp, đảm bảo theo quy định hiện hành.

Tuyển dụng mới 42 giáo viên theo chỉ tiêu biên chế được giao; tiếp nhận giáo viên THCS biệt phái từ các huyện ngoài vào. Chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho CBQL, GV, NV.

Trong năm học 2023 -2024, toàn huyện Kỳ Anh có 54 trường học, với hơn 30.175 học sinh và 1.815 cán bộ giáo viên. Với chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, năm học mới, Ngành GD&ĐT huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về: Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị còn lại hoàn thành quy hoạch, mở rộng diện tích trường học đảm bảo theo quy định, hoàn thành xây dựng CSVC chuyển về điểm quy hoạch mới. Tập trung xây dựng trường trọng điểm cấp huyện: MN Kỳ Đồng, TH Kỳ Tiến, THCS Nguyễn Trọng Bình, trường điểm tại các vùng, kêu gọi xã hội hóa về giáo dục mầm non tại đô thị Kỳ Đồng.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn
quốc gia mức độ 2; chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho Trường MN Kỳ Phong

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh trong toàn ngành. Nâng cao đạo đức nhà giáo, xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp thực sự là tấm gương cho học sinh noi theo.

Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục quan tâm xây dựng văn hóa học đường, quyết tâm đẩy lùi nguy cơ các loại tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo.  Chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục Mầm non, Chương trình giáo dục phổ thông.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải -  UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Trường THPT
Nguyễn Thị Bích Châu

Tiếp tục triển khai các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 để xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng hiện đại, đạt chuẩn quốc gia. Chỉ đạo các địa phương, trường học quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học, cảnh quan nhà trường gắn với xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo toàn ngành xây dựng Trường học hạnh phúc; trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn theo kế hoạch đã đề ra. Đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa giáo dục huy động nguồn lực tập trung xây dựng CSVC, đầu tư thiết bị dạy học, xây dựng nhà công vụ cho giáo viên. Thực hiện tốt công tác vận động tài trợ trong các nhà trường.

Tại các điểm đến, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích các nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy học; tiếp tục làm tốt sứ mệnh đào tạo và “ươm mầm” thế hệ tương lai cho quê hương, đất nước. Đồng thời, đề nghị các cấp, ngành, chính quyền địa phương quan tâm xã hội hóa công tác đầu tư phát triển giáo dục, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, hướng đến một môi trường học an toàn, chất lượng.

Huyền Trang - Anh Đức - Tiến Quân - Trà Giang