Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu – huyện Kỳ Anh: Chung kết hội thi rung chuông vàng.

01:39 17/02/2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 và hướng đến Đại hội Đoàn các cấp, Đoàn trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu – huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội thi rung chuông vàng với sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc đại diện cho 25 chi đoàn. Về dự có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Kỳ Anh cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và đông đảo các bạn cổ động viên trong toàn trường.

Tham gia hội thi rung chuông vàng có 100 thí sinh trả lời nhanh 20 câu hỏi thuộc các kiến thức đã học ở chương trình  trung học phổ thông và các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự…

Chương trình văn nghệ chào mừng hội thi rung chuông vàng.

Đại biểu tham dự hội thi rung chuông vàng.

Mỗi thí sinh có 20 giây để vừa suy nghĩ, vừa viết câu trả lời lên bảng. Các thí sinh trả lời lần lượt các câu hỏi từ 1-20, trả lời sai tự động rời khỏi sân đấu, cho đến khi chỉ còn một người duy nhất trên sân đấu và ai là thí sinh trả lời được câu số 20 sẽ giành chiến thắng trong hội thi “Rung chuông vàng”.

Các thí sinh tham dự hội thi rung chuông vàng

Cuộc thi còn có sự tham gia cứu trợ của các thầy cô giáo để tạo cơ hội cho thí sinh được trở lại sàn thi đấu sau khi bị loại. Với trò chơi vận động chuyền bóng vào giỏ, các thầy cô giáo đã nỗ lực đưa bóng vào rổ bằng miệng và thìa, cứu trợ được 75 thí sinh quay trở lại sàn thi đấu.

Phần thi cứu trợ của các thầy cô giáo.

Đây không chỉ là dịp để học sinh hệ thống lại những kiến thức cơ bản trong chương trình học mà còn là một sân chơi trí tuệ lành mạnh, hứng thú và bổ ích, giúp các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học” trong học sinh và giáo viên; tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng. Sân chơi cũng là dịp để các em học sinh tìm hiểu lịch sử, bản sắc vùng miền, đặc biệt là truyền thống văn hóa của con người Hà Tĩnh, tạo điều kiện cho học sinh giữa 3 khối giao lưu, học hỏi, chia sẽ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Kết thúc hội thi với tinh thần thi đấu gay cấn, sôi nổi, em Nguyễn Thị Tuệ, đến từ chi đoàn 11D đã xuất sắc rung được chuông vàng ở câu hỏi thứ 20 và giành giải nhất của chương trình.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Kỳ Anh và Đoàn trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu

trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi rung chuông vàng.

Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn