Trường Mầm non Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh): Hội thi “ Bé với tết cổ truyền”.

01:30 17/02/2017

Trường Mầm non Kỳ Giang –huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội thi “ Bé với tết cổ truyền”. Đến dự với hội thi có Đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Tham dự hội thi có 03 đội chơi đại diện cho nhóm lớp trong toàn trường đã cùng nhau đua tài. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi xoay quanh những phong tục Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam đó là các phần thi: Màn chào hỏi, phần thi gói bánh chưng và phần thi trưng bày cây đào ngày tết. Với sự chuẩn bị công phu về hình thức cũng như nội dung các đội thi đã đem đến cho khán giả những xúc cảm bồi hồi trước một mùa xuân mới.

Màn chào hỏi tại hội thi " Bé với tết cổ truyền".

Các đội thi gói bánh chưng.

Các đội thi trang trí cây đào ngày tết

Các đội thi trang trí cây đào ngày tết.

Kết quả, Đội mang Số báo danh 02 dành giải nhất; Đội mang số báo danh 01 dành  giải nhì; Đội mang số báo danh 03 giành giải khuyến khích. Hội thi thu hút được nhiều phụ huynh và các cháu học sinh mầm non tham gia, tạo được không khí phấn khởi hồ hởi cho trẻ thơ.

Đội mang số báo danh 02 giành giải nhất hội thi bé với tết cổ truyền.

Đội mang số báo danh 01 giành giải nhì hội thi bé với tết cổ truyền.

Đội mang số báo danh 03 giành giải  khuyến khích hội thi bé với tết cổ truyền.

Nhân dịp này, Trường Mầm non xã Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh tổ chức trao tặng quà  tết cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó,  Trường Mầm non xã Kỳ Giang còn được đón nhận tình cảm của các nhà hảo tâm trao tặng nhà trường 1 chiếc ti vi để phục vụ công tác giảng dạy và học tập của học sinh.

Các nhà hảo tâm trên địa bàn xã Kỳ Giang

trao tặng nhà trường ti vi để phục vụ công tác giảng dạy.

Hội thi “ Bé với tết cổ truyền” ở Trường Mầm non Kỳ Giang- huyện Kỳ Anh  là dịp để các bậc phụ huynh và các cháu mầm non thể hiện sự hiểu biết về những nét đẹp của phong tục Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam để từ đó những nét đẹp nhân văn, giá trị truyền thống của dân tộc được gìn giữ, nâng niu và trân trọng.  Đồng thời, tạo môi trường hoạt động để các bé được thực hành trải nghiệm các kỹ năng, đồng thời cho trẻ thấy và cảm nhận được không khí của những ngày giáp tết và qua đó Nhà trường mong muốn hình thành ở các bé những tình cảm yêu quý, tự hào, biết giữ gìn những nét đẹp truyền thống của ngày tết cổ truyền.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn