Bàn giao nhà công vụ cho giáo viên vùng khó khăn tại huyện Kỳ Anh

10:50 18/01/2021

Sáng ngày 18/1, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh bàn giao, đưa vào sử dụng nhà công vụ tại Trường Tiểu học Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh.

Tham dự buổi lễ có Tiến sỹ Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn GDVN; đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh; ngành giáo dục huyện Kỳ Anh.

Tiến sỹ Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn GDVN cắt băng khánh thành nhà công vụ
tại Trường tiểu học Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh)

Công trình bàn giao lần này gồm 3 phòng ở khép kín, diện tích mỗi phòng tương đương 38 m 2 . Có hệ thống cấp thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy chuẩn. Trong mỗi phòng được lắp ráp đầy đủ các vật dụng cơ bản như thiết bị công trình vệ sinh, hệ thống điện, nước, ti vi …Tổng giá trị đầu tư xây dựng công trình là 500 triệu đồng với dụ ủng hộ kinh phí từ Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Long An; theo tinh thần cuộc vận động “giúp giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

Công đoàn GDVN hỗ trợ công đoàn ngành GD Hà Tĩnh 25 triệu đồng tổ chức chương trình Tết sum vầy

Phát biểu tại buổi Lễ, TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn GDVN cho biết, đây là công trình của công đoàn ngành giáo dục chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chứa đựng tình cảm thân thiết của đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động ngành giáo dục Hưng Yên, Bắc Ninh, Long An chia sẻ với các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn ở tỉnh Hà Tĩnh.

...trao tặng 3 tivi và nhiều món quà ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thầy Nguyễn Công Trải – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, đây là công trình nhà công vụ đầu tiên tại trường Tiểu học Kỳ Sơn. Đây là món quà có ý nghĩa sâu, nhờ vậy, cán bộ, giáo viên từ xa đến công tác tại trường có điều kiện để sớm ổn định sinh hoạt và cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Huyền Trang - Phạm Tuấn