Thôn Châu Long - xã Kỳ Châu (Huyện Kỳ Anh): Đón nhận danh hiệu “thôn văn hóa” năm 2016.

16:40 17/02/2017

Sáng 18/12, thôn Châu Long - xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “thôn văn hóa” năm 2016. Về dự và chung vui cùng bà con nhân dân có các đồng chí Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh; Hoàng Anh Tú – UVBTV Huyện ủy- Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Hoàng Văn Bẹ - HUV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin; Đoàn Công tác 147 của huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân.

Chương trình văn nghệ

lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa Châu Long ( xã Kỳ Châu- huyện Kỳ Anh).

Chương trình văn nghệ

lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa Châu Long ( xã Kỳ Châu- huyện Kỳ Anh).

Đại biểu tham dự lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa thôn Châu Long -xã Kỳ Châu.

Ban Mặt trận thôn Châu Long -xã Kỳ Châu báo cáo kết quả xây dựng thôn văn hóa năm 2016.

Thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện tốt phong trào “ 3 không” (không Mại dâm, không Ma túy và không tàng trử chất nổ, chất cháy). Trong đó, phong trào xây dựng “ gia đình văn hóa” được quan tâm; Chi ủy, Chi bộ thôn và Ban Công tác Mặt trận thôn đã xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, tuyên truyền vận động, tạo không khí thi đua sôi nổi, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp, làm vườn mẫu cho thu nhập cao. Hiện, toàn thôn có trên 76% đường liên gia, liên thôn được cứng hóa bằng bê tông. Năm 2016,  thôn Châu Long có 279 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 85,4%. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh: Toàn thôn có 1 CLB văn hóa văn nghệ, 05 đội văn nghệ, 01 CLB thể dục thể thao, 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn, thôn có 2 cụm truyền thanh. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 5%, nhiều hộ đã thoát nghèo vươn lên làm ăn khá giả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững: Toàn thôn không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp.

Đại biểu tham dự lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa thôn Châu Long -xã Kỳ Châu.

Với những kết quả đó, UBND huyện Kỳ Anh đã công nhận thôn Châu Long - xã Kỳ Châu đạt danh hiệu “ Thôn văn hóa ” năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh trao bằng công nhận

thôn văn hóa cho thôn Châu Long -xã Kỳ Châu ( huyện Kỳ Anh).

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa ở thôn Châu Long- xã Kỳ Châu

.Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Châu Long đã đạt được trong thời gian qua. Phát huy tình thần bác ái với truyền thống yêu thương, giáo lương đoàn kết một lòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ và nhân dân thôn Châu Long nói riêng và xã Kỳ Châu nói chung tiếp tục phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới./.

Hoàng Hạnh, Thúy Nga