Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh: Hội nghị cán bộ cốt cán toàn huyện giới thiệu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2015- 2020 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2020 -2025.

16:16 17/02/2017

Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị cán bộ cốt cán toàn huyện để giới thiệu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các ban, phòng và đoàn thể chính trị xã hội huyện cùng đội ngũ cán bộ cốt cán ở 21 xã trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh

phát biểu khai mạc hội nghịcán bộ cốt cán toàn huyện giới thiệu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo,

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh nhấn mạnh những nội dung quan trọng trong thực hiện Công văn số 323 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 553 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc rà soát, bổ sung công tác quy hoạch cán bộ quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2015 -2020 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2020 -2025.  Đây là một công việc rất quan trọng, vừa phát huy tính dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới vào quy hoạch. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, nghiên cứu, xem xét, giới thiệu vào các chức danh theo đúng hướng dẫn, lựa chọn nhân sự giới thiệu quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt phải thực sự tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, uy tín, năng lực thực tiễn…..

Đại biểu tham dự hội nghịcán bộ cốt cán toàn huyện giới thiệu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo,

Mục đích của việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhằm tiếp tục thực hiện và triển khai tốt Nghị quyết số 42 –NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước và các hướng dẫn của Ban Tổ chức TW và Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Đồng thời, tiếp tục rà soát bổ sung nguồn cán bộ nhiệm kỳ 2015- 2020, xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 -2025, định hướng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 làm cơ sở để đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, điều động, luân chuyển cán bộ, tạo điều kiện cho cán bộ được phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong các môi trường công tác khác nhau. Xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có ý thức kỷ luật, tâm huyết, trách nhiệm cao, có năng lực, trình độ và kinh nghiệm công tác, biết vận động tổ chức quần chúng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, có quyết tâm cao,dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tạo nguồn cán bộ để xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, tạo sự chuyển tiếp vững vàng liên tục giữa các thế hệ, đảm bảo cho công tác cán bộ dần đi vào nề nếp. Nội dung đánh giá đội ngũ cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch được dựa trên các nội dung; Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; Năng lực thực tiễn của cán bộ; Chiều hướng và triển vọng phát triển.

Sau khi nghe đồng chí Trần Đình Tùng- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Anh quán triệt yêu cầu, nội dung hội nghị, các đại biểu đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2015- 2020 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2020 -2025.

Mạnh Hải- Anh Đức