Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh: Tập huấn bồi dưỡng về Đại hội Hội Cựu Chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022.

16:23 17/02/2017

Sáng ngày 13/9, Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng về Đại hội Cựu Chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Phong – HUV - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh 21 xã trên địa bàn toàn huyện.

Đại biểu tham dự tập huấn Tập huấn bồi dưỡng về Đại hội Hội Cựu Chiến binh các cấp
    nhiệm kỳ 2017 - 2022.

nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh lần thứ VI sẽ được tiến hành trong năm 2017, đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời, để hội viên Hội Cựu Chiến binh các cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, góp phần đưa  huyện Kỳ Anh phát triển nhanh, bền vững.

Đồng chí Nguyễn Văn Thiềm- Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Kỳ Anh

quán triệt 1 số nội dung hướng tới Đại hội Hội Cựu Chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017-2022.

Để công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội Cựu Chiến binh các cấp đạt mục đích, yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung, chương trình và các điều kiện đảm bảo tổ chức Đại hội. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cần đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác của các cấp hội nhiệm kỳ qua.

Đội ngũ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh

ở các xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh tham gia lớp tập huấn....

Đồng chí Nguyễn Anh Phong- HUV- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu

tại lớp tập huấn bồi dưỡng về Đại hội Cựu Chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tình hình thực tiễn của huyện nhà và từng địa phương để đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống yêu nước; tập hợp hội viên; vận động hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia  xây dựng nông thôn mới, các mô hình phát triển sản xuất. Đồng thời, tạo điều kiện để các cấp hội thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành của các cấp hội cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022 theo tinh thần đổi mới, đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng cơ cấu, có sự kế thừa và phát triển. Ban Chấp hành khóa mới và chức danh lãnh đạo chủ chốt phải thực sự là người có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, tâm huyết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội trong tình hình mới.  Lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền sâu rọng trước, trong và sau Đại hội, phát động các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Cựu Chiến binh các cấp và kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Đại hội Hội CCB các cấp phải được tổ chức chu đáo, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo thời gian, kế hoạch. Theo dự kiến thời gian tiến hành đại hội cấp xã bắt đầu từ tháng 1 năm 2017 và hoàn thành trước ngày 30/4, Đại hội Hội Cựu Chiến binh  huyện Kỳ Anh sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2017./.

Thúy Nga- Trung Anh