Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh

10:34 22/09/2019

Sáng ngày 21/9, UBND huyện Kỳ Anh làm việc với xã Kỳ Sơn về tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Dự buổi làm việc có các đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; cùng Đoàn công tác 979 chỉ đạo tại xã Kỳ Sơn, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.

Đầu buổi Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại thôn Sơn Bình 1 và thôn Mỹ Lợi về hệ thống đường giao thông, tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; cơ sở vật chất văn hóa; việc xử lý rác thải tại hộ gia đình….

Đoàn đi kiểm tra thực tế các hộ gia đình về xây dựng nông thôn mới

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất văn hóa

Sau kiểm tra thực tế Đoàn có buổi làm việc tại hội trường, UBND xã Kỳ Sơn đã báo cáo tiến độ xây dựng Nông thôn mới đến ngày 30/8 và những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ, giải quyết dứt điểm, phấn đấu đạt được 20 tiêu chí về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2019. Hiện, xã Kỳ Sơn còn 8 tiêu chí phải tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt như: Tiêu chí quy hoạch, tiêu chí giao thông, tiêu chí trường học, tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí nhà ở khu dân cư, tiêu chí y tế, tiêu chí môi trường và tiêu chí khu dân cư mẫu, vườn mẫu.

Đại biểu tham dự cuộc làm việc tại hội trường

Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Văn Trọng, HUV, Trưởng phòng NN&PTNT, phó Chánh VPNTM; Nguyễn Anh Ngọc, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kỳ sơn chủ trì cuộc họp

Sau  khi nghe báo cáo kiến nghị và đề xuất của xã, các đại biểu tập trung thảo luận cách khắc phục tìm nhưng phương pháp hay phù hợp sớm hoàn thành các tiêu còn lại như: cần phải phát huy nội lực từ trong nhân dân, thay đổi cách làm phát triển kịnh tế tại vườn hộ, tham mưu kịp thời cho Ban chỉ đạo về phương pháp làm hay, cho học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các thôn trong xã….. Đồng thời, chỉ ra các tiêu chí khó cần tập trung hoàn thành tốt đường găng công việc trong thời gian sắp tới, phân công cụ thể đúng người đúng việc

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh lưu ý với đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã Kỳ Sơn cần xác định xây dựng Nông thôn mới là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. Để xây dựng xã Kỳ Sơn về đích Nông thôn mới trong năm nay, phải tập trung dồn sức, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí theo đúng kế hoạch. Trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tất cả người dân nhận thức trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia xây dựng Nông thôn mới. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã Kỳ Sơn phải bám sát địa bàn, tăng cường chỉ đạo các thôn, xóm thực hiện các hạng mục theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục thực hiện rà soát việc thực hiện công tác quản lý, vận động nhân dân chỉnh trang vườn hộ trồng các loại cây phù hợp thổ nhưỡng địa phương nhất là cây có múi, tìm các nguồn lực trên địa bàn để thu ngân sách, huy động lực lượng tại địa phương nhằm tổ chức thực hiện các tiêu chí còn lại, phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương ưu tiên mọi nguồn lực đầu tư xây dựng Nông thôn mới; Với phương châm xây dựng Nông thôn mới phải thực sự của dân, do dân và vì dân./.

Trung Anh