UBND huyện Kỳ Anh: Họp bàn đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

12:37 22/02/2017

Sáng 16/02, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức cuộc họp bàn về đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tham dự có đại diện Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; các phòng ban cấp huyện liên quan cùng Chủ tịch UBND 21 xã trên địa bàn. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn –Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong báo cáo lần này; Viện Quy hoạch Kiến trúc xây dựng thuộc Sở Xây dựng Tỉnh đã đánh giá hiện trạng mạng lưới hệ thống giao thông đường sông và đường bộ theo quy hoạch phát triển GTVT huyện năm 2012. Cụ thể, hiện trạng hệ thống đường bộ có 73,8km đường quốc lộ, 26,37km đường tỉnh lộ, 165,6 km đường huyện lộ, 462,56km đường liên xã, trục xã, thôn xóm. Hiện trạng hệ thống giao thông đường sông …

UBND huyện Kỳ Anh họp bàn đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Từ  việc đánh giá hiện trạng, đơn vị tư vấn đã trình bày báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải huyện Kỳ Anh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, bao gồm các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, huyện lộ, liên xã, đường sông-bến bãi.

Các đồng chí lãnh đạo UBND  huyện Kỳ Anh chủ trì cuộc họp.

Đại biểu tham dự họp bàn đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu góp ý tại cuộc họp.

Đại diện Sở GTVT  tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Báo cáo đã nêu rõ mục tiêu lập quy hoạch xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng GTVT đáp ứng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kỳ Anh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng nông thôn mới theo NQ  của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh khóa XIV; cải tạo nâng cấp mạng lưới GTVT hiện tại của huyện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí, phù hợp với mục tiêu xây dựng Nông thôn mới theo các tiêu chí mới của Chính phủ; bảo đảm liên kết một cách hợp lý giữa hệ thống Quốc lộ, Tỉnh lộ với mạng lưới đường huyện, đường xã của huyện. Giải quyết giao thông, thông suốt, thuận tiện, nhanh chóng từ huyện đến trung tâm các xã và các vùng trong huyện; đề xuất một số tuyến đường bộ, đường huyện, đường xã và đường sông trong huyện cần thiết chuẩn bị đầu tư một cách hệ thống, đúng đắn về kỹ thuật, hiệu quả về chi phí và có trách nhiệm về mặt môi trường, xã hội của huyện.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu kết luận tại cuộc họp bàn đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh yêu cầu các địa phương cần tập trung vào đồ án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Đồng chí nhấn mạnh: Quy hoạch phải đảm bảo tính khả thi về kinh phí và trên thực tiễn hiện trạng; có tính chất kết nối và kế thừa để phát triển, góp phần đưa nền kinh tế, xã hội của huyện Kỳ Anh ngày một phát triển, phục vụ đời sống cho nhân dân Kỳ Anh sau điều chỉnh địa giới hành chính, định hướng huyện Kỳ Anh trong tương lai sẽ là huyện nông nghiệp; khu hậu cần cho Khu Kinh tế Vũng Áng./.

Hoàng Hạnh, Trung Anh