Đ/c Nguyễn Minh Hoàn- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình kinh tế

12:46 17/02/2017

Để nhằm động viên, khuyến khích các mô hình phát triển kinh tế theo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Vừa qua Đ/c Nguyễn Mình Hoàn- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo XDNTM huyện cùng lãnh đạo phòng NN&PTNT; đã đi kiểm tra một số mô hình kinh tế trên địa bàn huyện.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện đã kiểm tra mô hình nuôi tôm trên cát tại thôn Trung Giáp xã Kỳ Khang của Anh Trương Quốc Sơn ở xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà. Năm 2013 được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của xã Kỳ Khang. Anh Trương Quốc Sơn đã thuê 3,5 ha diện tích đất cát ven biển tại thôn Trung Giáp để đầu tư mô hình nuôi tôm trên cát. Tuy bước đầu triển khai còn gắp nhiều khó khăn, những đến nay mô hình nuôi tôm trên cát của anh đã đi vào hoạt động. Hịên anh đã đầu tư trên 3 tỷ đồng đào 6 hồ với diện tịch 2,8ha và mua sắm trang thiết bị theo đúng tiêu chuẩn và đến nay đã đưa vào thả 3 hộ với 80 vạn con tôm. Nhờ đầu tư, đúng quy trình kỹ thuật, phòng trừ dịch bệnh và chăn sóc tốt nên sau hơn 1 tháng đưa vào nuôi thả mô hình nuôi tôm trên cát của anh Trường Quốc Sơn đã phát triển tốt, dự kiến đến cuối tháng 8 này sẻ bắt đầu thu hoạch lứa đầu tiên, ước tình trên 6 tấn. Đây là mô hình nuôi tôm trên cát đầu tiên tại xã Kỳ Khang .
    Qua đi kiểm tra thực tế đồng chí Nguyễn Minh Hoàn -Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh gia cao của cấp ủy chính quyền xã Kỳ Khang đã có chính sách cơ chế nhằm tạo điều kiện cho người ngoài địa phương vào đầu tu xây dựng mô hình kinh tế trên địa bàn xã và biểu dương anh Trương Quốc Sơn đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi tôm trên cát, đây là một trong những mô hình tư nhân đầu tiên trên địa bàn huyện được đầu tư bài bản đúng qui trình và chúc mô hình nuôi tôm của anh Sơn đem lại lợi nhuận cao và phát triển lâu dài bền vững, Đề nghị xã Kỳ Khang tiếp tục tao mọi điều kiện để ai có khả năng đến đầu tư mở rộng mô hình nuôi tôm trên cát tại địa bàn xã để nhằm tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho bà con đồng thời tận dụng hết tiềm năng diện tích cát bỏ hoang trước đây.

Tiếp đến Đ/c phó chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn của Anh Dương Hoành cán bộ UBND xã Kỳ Văn, Sau khi có chủ trương về phát triển mô hình kinh tế tổng hợp. Anh Dương Hoành đã mạnh dạn thuê  3,9 ha đất  xây dựng mô hình kinh tế chăn nuôi tổng hợp theo kiểu tập trung gồm chăn nuôi lợn liên kết với qui mô trên 1 ngàn con lừa, mô hình chăn nuôi Bò trên 200 con và mô hình nuôi Cá nước ngọt.., Hịên mô hình anh đang tập trung xây dựng chuồng trại, đào ao, cơ sở hạ tầng để kịp thời đưa vào nuôi hoạt động theo Anh cho biết đến đầu tháng 9 này mô hình kinh tế trang trại tổng sẻ đưa vào hoạt động.. Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Hoàn đã biểu dương tinh thần quyết tâm của anh Dương Hoành trong viêc đâu tư phát triển mô hình kinh tế tổng hợp  và  mong muốn mô hình sơm đưa vao sự dụng và đem hiệu quả kinh tế cao, trở thành một trong những mô hình kinh tế tiêu biểu của huyện./.
    Hồng Chúng