Hội CCB huyện Kỳ Anh khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội”

22:23 07/05/2019

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2019).Được sự quan tâm giúp đỡ của Hội CCB Hà Tĩnh và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam,Hội cựu chiến binh huyện Kỳ Anh đã khởi công xây dựng các nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên CCB Lê Văn Miến, thôn Tân Thành xã Kỳ Giang và hội viên CCB Nguyễn Đình Vân, thôn Thanh Hòa xã Kỳ Thư đã tham gia kháng chiến chống Pháp, hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự lễ khởi công có Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, UVBCH TW Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Hà Tĩnh; Đại tá Nguyễn Quốc Việt, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức-Chính sách Hội CCB Tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy đảng,chính quyền và bà con nhân dân địa phương.

Đại biểu tham dự lễ khởi công

Khởi công nhà tình nghĩa cho CCB Lê Văn Miến
thôn Tân Thành xã Kỳ Giang
Khởi công nhà tình nghĩa cho CCB Nguyễn ĐÌnh Vân
thôn Thanh Hòa xã Kỳ Thư

Phát biểu tại lễ khởi công các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện đề nghị các cấp lãnh đạo, ban chấp hành Hội CCB và bà con nhân dân địa phương phối hợp cùng với gia đình chuẩn bị mọi điều kiện để xây dựng nhà đảm bảo đúng chất lượng, đúng thời gian, bảo đảm an toàn trong quá trình xây dựng. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thống nhất về chủ trương tạo đoàn kết, đồng thuận cao trong nhân dân, nhất là khu dân cư.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư TT huyện ủy
phát biểu tại buổi lễ

Cũng nhân dịp này Hội CCB huyện Anh đã trao 14 suất quà và hỗ trợ xây dựng hai nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho các hội viên đã tham gia kháng chiến chống Pháp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tặng quà cho CCB Nguyễn Nhá, xã Kỳ Khang
Tặng quà cho CCB Nguyễn Văn Niêm, xã Kỳ Đồng