Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân cụm 1 năm 2016.

20:19 17/02/2017

Thực hiện chỉ lệnh huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm 2016, sáng 08/04, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân cụm 1 năm 2016. Về tham dự có các đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thông, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Anh Tú, UVBTV, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cụm 1.

Đại biểu tham dự hội thao cụm 1 năm 2016.

Lực lượng dân quân cụm 1 tham dự hội thao.
    Tham gia hội thao gồm lực lượng dân quân huấn luyện của 4 xã cụm 1 bao gồm: Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Tiến, Kỳ Giang với các nội dung: kiểm tra nhận thức chính trị, điều lệnh, võ thuật, lý thuyết bắn, các động tác tư thế bắn; Kỹ thuật tra lắp đồ dùng gây nổ; Các tư thế ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; Phác họa và xây dựng công sự ngụy trang; Chiến thuật các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật băng, cầm máu tạm thời vết thương; Bắn đạn thật bài 1, 1B, bằng súng tiểu liên AK, kiểm tra mô hình học cụ… Nhờ làm tốt công tác huấn huyện nên các chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ tham gia hội thao lần này đã hoàn thành tốt những nội dung phần thi của mình, chấp hành nghiêm túc quy chế của hội thao.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự
    kiểm tra mô hình giáo án học cụ.

Lực lượng dân quân cụm 1 biểu diễn võ thuật.
    Qua hội thao, nhằm đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng dân quân các xã, đồng thời trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các địa phương, đơn vị, góp phần củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật cho cán bộ chiến sỹ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
    Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn