Đoàn xã Kỳ Đồng ra mắt tuyến đường Thanh niên kiểu mẫu tại khu dân cư

02:34 29/03/2019

Nhằm hướng đến mỗi tuyến đường ở khu dân cư trên địa bàn xã đều có cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, Chi Đoàn Thanh niên thôn Hồ Vân Giang đã ra mắt mô hình: Tuyến đường “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” .

Nhằm hướng đến mỗi tuyến đường ở khu dân cư trên địa bàn xã đều có cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, Chi Đoàn Thanh niên thôn Hồ Vân Giang xã Kỳ Đồng huyện Kỳ Anh đã ra mắt mô hình: Tuyến đường “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” .

Tại tuyến đường này, Chi Đoàn thôn Hồ Vân Giang, thi công, lắp đặt 800m đường điện thanh niên thắp sáng đường quê. Công trình được hoàn thành với tổng kinh phí là hơn 16 triệu đồng , được huy động từ nguồn vận động xã hội hóa và tham gia ngày công lao động của đoàn viên thanh niên trong thôn. Ngoài ra, các đồng chí đoàn viên thanh niên vận động người dân tham gia thu gom, xử lý rác thải, dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh và tuyên truyền vận động các hộ gia đình dọc tuyến đường nâng cao ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Có thể khẳng định rằng, tuyến đường tự quản ra đời nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Để mô hình này phát huy hơn nữa, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực hơn của các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở và sự đồng tình, ủng hộ của người dân để việc thực hiện đạt hiệu quả bền vững./.

Phạm Tuấn