Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật đối với người chấp hành bản án hình sự tại cộng đồng

18:39 19/01/2024

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và kế hoạch của cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Kỳ Anh về triệu tập, tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật đối với người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng. Chiều ngày 18/01/2024, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết, điểm danh cho 86 người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.
Thiếu tá Nguyễn Khánh Tùng, Đội trưởng - Phó thủ trưởng cơ quan thi hành án Công an huyện khai mạc hội nghị
Đại biểu tham dự

Tham dự có Trung tá Phan Quốc Anh, Phó Trưởng Công an huyện, thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Kỳ Anh.

Cán bộ Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Kỳ Anh truyền đạt kiến thức pháp luật....

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Kỳ Anh truyền đạt kiến thức pháp luật, đặc biệt là các văn bản pháp luật liên quan đến bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội của địa phương, những điểm mới của Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác… Đồng thời tổ chức cho 86 người chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện ký cam kết không vi phạm pháp luật, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và vận động tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, phạm tội với các cơ quan chức năng, góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Trung tá Phan Quốc Anh, Phó Trưởng Công an huyện, thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo
Ký cam kết

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng, hiểu biết thêm pháp luật cho người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng ở huyện Kỳ Anh, từ đó nhằm hạn chế tối đa tình trạng tái phạm tội; đồng thời phát hiện, nhân rộng các mô hình cá nhân điển hình, góp phần phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Thúy Nga-Anh Đức