Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

04:23 10/07/2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Quyền ở thôn Trường Xuân, xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh).

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh  vừa  tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Quyền ở thôn Trường Xuân, xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh).

Đồng chí Hồ Năng Danh- Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh
trao tiền hổ trợ nhà tình nghĩa cho thân nhân ông  Hồ Quyền ở xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh.

Căn nhà cấp 4, có diện tích 53m2, gồm 2 gian, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện  Kỳ Anh trao tặng 70 triệu đồng tiền mặt cho gia đình, số tiền còn lại do gia đình vay mượn anh em họ hàng và bà con lối xóm. Với sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Kỳ Tây và bà con nhân dân trong thôn đã cùng hỗ trợ giúp đỡ gia đình trong quá trình san lấp mặt bằng và vận chuyển vật liệu. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào trước ngày 27/7 năm nay.

Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó giúp các gia đình có công với cách mạng ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất, xây dựng quê hương.

Ngoài ra, trong dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã trao tặng 171 suất quà với trị giá 500 nghìn đồng mỗi suất và 02 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện./.

Hoàng Hạnh, Trung Anh