Hơn 200 học viên được tập huấn sản xuất hữu cơ và xu hướng sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm địa phương
Đại biểu tham dự
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên truyền đạt các nội dung về sản xuất hữu cơ và xu hướng sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm địa phương. Nông nghiệp hữu cơ là hệ thống canh tác không sử dụng hóa chất làm phân bón và thuốc trừ sâu, giúp giảm thiểu ô nhiễm, bảo đảm sức khỏe cho người và vật nuôi. Các tiêu chuẩn trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ như Nguồn nước được sử dụng trong canh tác hữu cơ phải là nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm; Khu vực sản xuất hữu cơ phải được cách li tốt khỏi các nguồn ô nhiễm như các nhà máy, khu sản xuất công nghiệp, khu vực đang xây dựng, các trục đường giao thông chính...; Cấm sử dụng tất cả các loại phân bón hóa học; Cấm sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học; Cấm sử dụng các chất tổng hợp kích thích sinh trưởng;...
Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Nguyễn Văn Đức, Giảng viên Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế trao đổi nội dung tập huấn
Qua đó cùng làm rõ những cơ hội của nông nghiệp trong nước: Sản xuất theo chuỗi, xử lí sau thu hoạch, phát triển ngành chế biến, phát triển ngành Thực phẩm chức năng, ... tập trung xây dựng hệ thống chứng nhận hữu cơ quốc tế cho chuỗi giá trị Thực phẩm chức năng như Gấc, Nghệ, Trà xanh, Chanh, Bưởi đắng/Grape fruit v.v…
Khóa tập huấn nhằm giúp nông dân nâng cao tay nghề, tạo động lực để họ chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ. Việc cập nhật những xu hướng mới không chỉ giúp nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp mà còn góp phần xây dựng thương hiệu mạnh, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường, ngày càng phát triển bền vững trong ngành nông nghiệp./.
Thêm nhận xét mới