Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024 của Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c chủ tịch UBND huyện   |    Thông báo Tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2024 của Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND huyện   |    Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |

Hơn 200 học viên được tập huấn nâng cao nhận thức về Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo

09:09 18/10/2024

Sáng ngày 18/10/2024, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo cho các cán bộ, công chức, viên chức, các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở OCOP trên địa bàn.

Đại biểu tham dự

Tham gia hội nghị tập huấn có các đồng chí Lê Thị Thanh Loan - Phó trưởng phòng TT - TKKH, CN và ĐMST, Sở KH và CN; Nguyễn Xuân Trung - Huấn luyện viên Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia. Về phía Huyện Kỳ Anh có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng hơn 200 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức, các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở OCOP trên địa bàn.

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được các giảng viên đến từ Sở KH và CN cùng Huấn luyện viên Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia truyền giảng các nội dung: tổng quan về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; giới thiệu Thể lệ Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 6 năm 2024; Tư duy khởi nghiệp trong kỷ nguyên số; Các quy định về sáng kiến; đánh giá hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ cấp huyện, cấp tỉnh; Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở KH và CN.

Đ/c Nguyễn Xuân Trung - Huấn luyện viên Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia ...

... và đ/c Lê Thị Thanh Loan - Phó trưởng phòng TT - TKKH, CN và ĐMST, Sở KH và CN trao đổi các chuyên đề

Sau buổi tập huấn các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung liên quan đã được các giải viên phúc đáp hướng dẫn tận tình.

Hội nghị tập huấn đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; cung cấp những kiến thức về khởi nghiệp, chính sách khởi nghiệp cũng như việc áp dụng các sáng kiến, đề tài khoa học…, đồng thời giải đáp một số vướng mắc để các phòng, ngành địa phương và các tổ chức, cá nhân áp dụng trong quá trình thực hiện./.

Nguyễn Thơm , Hoàng Pháp