Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Hội nghị tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực Dược năm 2024

23:16 27/09/2024

Sáng ngày 27/09, Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Anh phối hợp Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực Dược năm 2024 cho 140 cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị y tế tuyến huyện, trạm y tế xã và Dược ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Hà Thị Thanh Huyền - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế; Trần Thị Thùy Linh - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế. Về phía huyện Kỳ Anh có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện; Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Chi nhánh Dược Kỳ Anh; Võ Xuân Tiệp - Giám đốc CTCP Dược Kỳ Anh.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/c Hà Thị Thanh Huyền - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế ...

... và đ/c Trần Thị Thùy Linh - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế trao đổi tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị y tế tuyến huyện, trạm y tế xã và Dược ngoài công lập trên địa bàn huyện được phổ hiến về Luật Dược số 105/2016/QH13 ngày 06/04/2016; Nghị định số 54/2017/CĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Dược; Thông tư 02/2018/TT-BYT ngày 22/01/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực Dược năm 2024 giúp tuyên truyền, phổ biến, cập nhật kiến thức đầy đủ nội dung của Luật Dược số 105/2016/QH13, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược, các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cơ sở khám, chữa bệnh, công ty, chi nhánh dược Kỳ Anh, các quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn huyện và các đối tượng có trách nhiệm thực hiện nhằm bảo đảm hiệu lực thực thi của các văn bản quy phạm pháp luật, nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về y tế, góp phần thiết thực trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nâng cao chất lượng công tác y tế tuyến cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu của nhân dân./.

Nguyễn Thơm - Anh Đức