Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Tập huấn sử dụng phần mềm hỗ trợ theo dõi, đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2024

16:28 24/09/2024

Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh phối hợp Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Phần mềm hỗ trợ theo dõi đánh giá công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 cho các thành viên Hội đồng thẩm định cải cách hành chính tại các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã; Công chức phụ trách CCHC.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đến dự có đồng chí Cù Huy Cẩm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở Nội vụ. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Cù Huy Cẩm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ yêu cầu các thành phần tham gia tập huấn tiếp thu một cách nghiêm túc, thực hành thành thạo sử dụng phần mềm để hỗ trợ tối đa trong thực hiện các nội dung CCHC

Trong thời gian một ngày, hơn 80 cán bộ, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính từ huyện đến cơ sở được lãnh đạo Sở Nội vụ chuyển tải các nội dung: Tổng quan về phần mềm chấm điểm; Giới thiệu hệ thống tự đánh giá chấm điểm theo các tiêu chí và tiêu chí thành phần; Hướng dẫn cập nhật tài liệu kiểm chứng lên phần mềm; Hướng dẫn thẩm định tài liệu kiểm chứng; Hướng dẫn nhập dữ liệu điều tra xã hội học lên phần mềm.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, đây là nội dung quan trọng, nhằm giúp đội ngũ cán bộ phụ trách CCHC, góp phần tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và công sức, giảm sai sót; Hỗ trợ tối đa việc đánh giá và các đơn vị sử dụng phần mềm có được công cụ quản lý, chấm điểm linh hoạt và truy xuất thông tin kịp thời

Theo đó, phần mềm chấm điểm chỉ số CCHC là phần mềm hỗ trợ cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách công tác CCHC các cấp trong việc xây dựng bộ chỉ số đánh giá CCHC, thực hiện đánh giá, thẩm định và công bố kết quả chấm điểm chỉ số CCHC của các cấp, các ngành.

Đồng chí Trần Hoài Nam, Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính và Văn thư lưu trữ Sở Nội vụ hướng dẫn sử dụng phần mềm

Phần mềm chấm điểm cải cách hành chính hỗ trợ việc tổng hợp số liệu chỉ số CCHC ở mỗi cơ quan, đơn vị; Dữ liệu đánh giá chỉ số CCHC được tổng hợp lưu trữ tập trung nên có thể dễ dàng truy xuất cũng như cung cấp thông tin đối chiếu để so sánh giữa các đơn vị và các năm để định hướng tập trung nâng cao chỉ số CCHC của các cơ quan đơn vị.

Thông qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn cán bộ, công chức phụ trách công tác CCHC tại các phòng ban cấp huyện và các xã sử dụng thành thạo, phát huy được tính ưu việt và hiệu quả phần mềm hỗ trợ cho công tác đánh giá xác định chỉ số CCHC tại các phòng, ngành, đơn vị, địa phương được thực hiện nhanh chóng, chính xác, minh bạch. Đồng thời, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong CCHC./.