Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và Đề án 06 cho công chức Tư pháp Hộ tịch huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh

09:57 17/09/2024

Sáng ngày 17/9/2024, tại huyện Kỳ Anh, Sở Tư pháp đã tổ chức tập huấn công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và Đề án 06 cho các đơn vị huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Tham dự có đồng chí Trần Thị Hải Vân – Trưởng phòng Hành chính và bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp Hà Tĩnh. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Hải Vân – Trưởng phòng Hành chính và bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tham dự và trao đổi các chuyên đề

Trong thời gian 01 buổi, gần 30 cán bộ là lãnh đạo Phòng Tư pháp, chuyên viên phụ trách công tác hộ tịch và toàn thể công chức Tư pháp – Hộ tịch của các phường, xã huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh đã được tiếp thu các chuyên đề cơ bản, gồm: một số quy định của pháp luật về chứng thực, hộ tịch, nuôi con nuôi và Đề án 06.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kỳ Anh; đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh cùng tham dự

Kỹ năng trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục chứng thực, hộ tịch; giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện quy định Luật Hộ tịch số 60/2014/QH13 ngày 20/11/2014 và Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/2/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Trưởng phòng Hành chính và bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp Trần Thị Hải Vân trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác hộ tịch

Ngoài ra, hội nghị tập trung giải đáp, hướng dẫn các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn giải quyết các thủ tục đăng ký hộ tịch như: đăng ký lại khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký thay đổi cải chính hộ tịch và thủ tục đăng ký nuôi con nuôi… phát sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức nghiệp vụ cho công chức tư pháp – hộ tịch, góp phần giúp công tác chứng thực, hộ tịch, nuôi con nuôi đi vào quy củ, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức trong giao dịch, đảm bảo các quy định của pháp luật được tôn trọng và thực thi nghiêm minh trên địa bàn.