Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở năm 2024

15:38 10/09/2024

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn cho gần 300 cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Thu Hà, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội - Sở Lao động –Thương binh và Xã hội; Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Đồng chí Trần Hồng Quân - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH ổn định tổ chức

Phát biểu khai mạc, đồng chí Võ Tá Cương –HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 theo chuẩn nghèo áp dụng cho giai đoạn 2022-2025 để làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2024 và thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2025. Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình phải được thực hiện đúng quy định, chặt chẽ từ thôn và có sự tham gia giám sát của Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể, cộng đồng dân cư; kết quả rà soát phải đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan và chính xác. Đồng chí cũng đề nghị, Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở tập trung cao cho công tác rà soát lần này; Căn cứ vào các Văn bản của Chính Phủ, của Tỉnh, của huyện; trước hết là bám sát kế hoạch, đảm bảo tiến độ, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ từ thôn và có sự tham gia giám sát của MTTQ, các ngành, đoàn thể, cộng đồng dân cư.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Lê Thu Hà, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội - Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh trình bày chuyên đề về tổng quan hệ thống các chính sách giảm nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025

Đồng chí Lê Đình Hải - Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTB & XH tỉnh, trình bày chuyên đề nghiệp vụ rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Tại hội nghị, gần 300 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách lĩnh vực LĐTB&XH, các đồng chí bí thư, thôn trưởng, chi hội phụ nữ, điều tra viên các thôn trên địa bàn đã được tập huấn các chuyên đề về tổng quan hệ thống các chính sách giảm nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; công tác đảm bảo an sinh xã hội Giảm nghèo trên địa bàn Hà Tĩnh.

Và chuyên đề  nghiệp vụ rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Lớp tập huấn nhằm trang bị chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức quản lý; phương pháp xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cấp huyện và cấp xã; Phổ biến, tuyên truyền đầy đủ các cơ chế, chính sách, giải pháp thực hiện chương trình giảm nghèo đến tận cơ sở, tạo sự đồng thuận của cả xã hội trong công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn toàn huyện.

Huyền Trang - Hoàng Pháp