Giấy mời tiếp dân định kỳ của đồng chí Bí thư, chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện tháng 11.2024   |    Công bố công khai thực hiện dự toán quý III năm 2024   |    Công bố công khai quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2023   |    Quyết định số 26/2024/QĐ-UBND, Ban hành Quy định một số nội dung của Luật Đất đai và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 05/11/2024   |   

Kỳ Anh: Tập huấn tuyên truyền điểm về sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn thực phẩm

  

17:29 10/06/2024

Ngày 10/6/2024, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh phối hợp với Ban Xã hội, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh.


Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Chuyên viên Ban Xã hội, Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Đức Anh Cường, Trưởng phòng Quản lý chất lượng và chế biến thương mại, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT; Phan Văn Duẩn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã, các đồng chí Chi hội trưởng Chi hội nông dân và đại diện các tổ chức sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Đình Hoà - UVBCH, Phó Ban KT- XH, Hội Nông dân tỉnh khai mạc tập huấn.

Khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Đình Hoà - UVBCH, Phó Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị nhằm giúp các tổ chức kinh doanh hiểu rõ hơn về quyền, nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong đảm bảo an toàn thực phẩm; Kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh ATTP… và cùng trao đổi, thảo luận và thông tin một số mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn ở một số địa phương.

Đ/c Nguyễn Đức Anh Cường, Trưởng phòng Quản lý chất lượng và chế biến thương mại, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT trình bày chuyên đề về sản xuất, kinh doanh nông sản ATTP.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được đồng chí Nguyễn Đức Anh Cường, Trưởng phòng Quản lý chất lượng và chế biến thương mại, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai và cùng trao đổi những nội dung liên quan về ATTP; các mối nguy ATTP, tác hại và hậu quả của thực phẩm không an toàn; bảo đảm ATTP trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật, động vật; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VieteGap, Globolgap, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi giá trị; kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh ATTP.

Đ/c Mai Văn Tuyến - Trưởng phòng Hành chính Thanh tra, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT trình bày chuyên đề về sản xuất, kinh doanh nông sản ATTP.

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Mai Văn Tuyến phổ biến Luật an toàn thực phẩm, nội dung về quyền, nghĩa vụ của các tổ chức cá nhân trong đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); các chỉ thị về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và một số văn bản về công tác ATTP.

Đ/c Phan Văn Duẩn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện bế mạc Hội nghị tập huấn.

Bế mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Phan Văn Duẩn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện thay mặt cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn cảm ơn phần trao đổi, chia sẻ của các đồng chí Nguyễn Đức Anh Cường và Mai Văn Tuyến. Đồng thời hi vọng sau đợt tập huấn các học viên tiếp thu đầy đủ, xây dựng trong sản xuất các sản phẩm đảm bảo ATTP, đặc biệt là các sản phẩm Ocop.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn. Qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Nguyễn Thơm, Tiến Quân


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại