Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Tập huấn hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng

22:45 17/04/2024

Chiều 17/04, Tại Hội trường UBND xã Kỳ Tiến, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện, Vinaphone Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng cho đội ngũ cán bộ xã, các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn và Tổ chuyển đổi số cộng đồng các thôn.

Đại biểu tham dự

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin, Vinaphone huyện Kỳ Anh.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn cách truy cập App Store hoặc CH Play để tải và cài đặt phần mềm VnelD; đăng ký tài khoản trên ứng dụng VnelD; cách truy cập trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; tạo tài khoản và cập nhật, làm sạch dữ liệu (cập nhật CMND/CCCD).

Chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin huyện phổ biến các nội dung về Dịch vụ công trực tuyến

Hướng dẫn, giúp người dân đăng ký, sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia trong giải quyết thủ tục hành chính mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động. Cài đặt chữ ký số công cộng là điều mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay quan tâm khi cần kết nối chữ ký số công cộng để sử dụng dịch vụ trên hệ thống đăng ký trực tuyến.

Lãnh đạo Vinaphone Kỳ Anh hướng dẫn đăng ký Chữ ký số công cộng tại buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho tất cả cán bộ, công chức, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng xã và người dân trên địa bàn huyện; đáp ứng yêu cầu công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số, đưa thói quen sử dụng công nghệ vào cuộc sống./.

Nguyễn Thơm