Tập huấn Luật 69 và các văn bản dưới luật

10:24 06/04/2024

Nhằm nâng cao năng lực cho các địa phương trong công tác quản lý hoạt động người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại địa phương, thực hiện các chính sách, hướng dẫn và hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài và thực hiện, giám sát, thanh tra, kiểm tra đảm bảo việc chấp hành pháp luật của doanh nghiệp và người lao động, cũng như ngăn ngừa các hành vi lừa đảo, cò mồi thu tiền của người lao động trái quy định pháp luật.

Đ/c Võ Xuân Bằng - HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện khai mạc  lớp tập huấn

Đại biểu tham dự

Thực hiện Văn bản chỉ đạo của Sở LĐ-TBXH tỉnh về việc giao thực hiện dự án “Hợp tác triển khai mô hình tư vấn và hỗ trợ lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (MRC) trên địa bàn Hà Tĩnh”; Kế hoạch của Trung tâm DVVL Hà Tĩnh vềviệc tổ chức hội nghị tập huấn Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các văn bản dưới Luật.

Sáng ngày 05/04/2024, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các văn bản dưới Luật. Tham dự có các đồng chí: Nuyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh; Vương Thị Thơm, Chuyên viên Phòng LĐVL Sở LĐTB&XH; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách chính sách các xã trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ - Phụ trách Sàn giao dịch việc làm Kỳ Anh, Sở LĐTBXH Hà Tĩnh truyền tải các nội dung liên quan về Luật 69 như Quyền lợi và Nghĩa vụ của người lao động và các doanh nghiệp,...Các quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn nắm chắc các thông tin về thị trường lao động, các quyền lợi và nghĩa vụ của mình đồng thời hiểu thêm về các quy định pháp luật của nước sở tại, từ đó trở thành một kênh tuyên truyền viên tại cơ sở./.

Anh Đức