Tiếp tục triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số năm 2023 và cấp phát chữ ký số công cộng

10:47 20/10/2023

Sáng 20/10, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức họp để tiếp tục triển khai các nội dung về Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số năm 2023 và cấp phát chữ ký số công cộng.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí: Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Thanh Đương - HUV, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện cùng lãnh đạo và cán bộ phụ trách Vinaphone huyện Kỳ Anh.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung; sau cuộc họp, các cán bộ phụ trách cần tiếp tục triển khai cuộc thi rộng rãi hơn đến cơ quan, đơn vị; Chỉ đạo 100% các trường học tham gia cuộc thi; Ở cơ sở cần tập trung vận động hội viên, nhân dân đăng ký cài đặt chữ ký số toàn dân.

Chuyên viên Phòng VH-TT huyện hướng dẫn đăng ký, tham gai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số năm 2023

Tại cuộc họp, các đại biểu được hướng dẫn đăng ký, tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về “Chuyển đổi số năm 2023 - Dữ liệu số tạo nên giá trị và tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”; nghe lãnh đạo và cán bộ phụ trách Vinaphone huyện hướng dẫn đăng ký chữ ký số công cộng.

Đại diện Vinaphone chi nhánh Kỳ Anh hướng dẫn đăng ký chữ ký số công cộng

Cấp chữ ký số cho toàn dân là công cụ giúp người dân ký số vào các thành phần hồ sơ theo hình thức trực tuyến mà không cần đến trực tiếp các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Việc cấp chữ ký số công cộng miễn phí cho người dân là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng; giúp cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ công, thủ tục hành chính được nhanh hơn, thuận tiện hơn. Đồng thời đảm bảo tính pháp lý trong thực hiện các dịch vụ công, giao dịch trực tuyến. Từ đó sớm hoàn thiện các điều kiện hình thành công dân số trên địa bàn huyện nhà.

Sau cuộc họp, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số năm 2023 và chiến dịch chữ ký số công cộng sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi đến đội ngũ CBCC,VC,NLĐ và Nhân dân trên địa bàn toàn huyện./.

Trà Giang