Tập huấn lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc

10:49 22/09/2023

Sáng ngày 22/9/2023, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc cho đội ngũ Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Nội vụ; Lãnh đạo và Công chức phụ trách công tác văn thư, lưu trữ Văn phòng HĐND&UBND huyện; Công chức phụ trách CNTT huyện; Công chức Văn phòng - Thống kê và Công chức Văn hóa - Xã hội (phụ trách VH-TT) các xã.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Trần Hoài Nam - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính - Văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ; Nguyễn Xuân Thắng - Trưởng phòng Nội vụ huyện Kỳ Anh.

Đ/c Nguyễn Xuân Thắng - Trưởng phòng Nội vụ huyện đề nghị lớp tập huấn tập trung theo dõi và lắng nghe, nắm bắt  nội dung giảng viên truyền đạt

Vệc lập Hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc rất quan trọng và cần thiết, giúp cán bộ, lãnh đạo các đơn vị có thể giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi; rất thuận tiện trong việc trình và ban hành các nội dung công việc, giảm bớt thời gian đi lại và chờ đợi cũng như in ấn...

Đ/c Trần Hoài Nam - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính - Văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ lên lớp tại buổi tập huấn
Giảng viên Sở Nội vụ truyền đạt các nội dung cơ bản của lớp tập huấn cho các học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe lãnh đạo và chuyên viên Sở Nội vụ giới thiệu một số nội dung cơ bản về công tác văn thư lưu trữ. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn chi tiết về lập hồ sơ điện tử trên hệ chương trình quản lý văn bản và hồ sơ công việc. Đồng thời được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính trong phần mềm hồ sơ công việc của từng cá nhân, đơn vị

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp công chức, viên chức nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ; đưa công tác lập hồ sơ điện tử, thực hiện lưu trữ hồ sơ điện tử tại các cơ quan, đơn vị đảm bảo đúng quy định hiện hành, đẩy mạnh công tác CCHC, chuyển đổi số./.

Trà Giang