Hội nghị trực tuyến họp Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Hà Tĩnh đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2023.

10:42 06/09/2023

Sáng nay, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện công tác CCHC 09 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2023.
Toàn cảnh điểm cầu huyện Kỳ Anh
Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu huyện Kỳ Anh
Đại biểu tham dự

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của tỉnh đã có nhiều nỗ lực, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy chính quyền các cấp. Trong đó tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính.

Theo báo cáo, 2023, Hà Tĩnh đã được Chính phủ giao 133 nhiệm vụ, đến nay, đã hoàn thành 39 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 29,32%; số nhiệm vụ còn lại đang trong hạn xử lý. Về công tác cải cách thể chế, Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; triển khai đồng bộ, kịp thời, đúng quy định các văn bản quy phạm pháp luật ở ba cấp.

Hệ thống các cơ sở dữ liệu chuyên ngành được duy trì, bảo đảm phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước của các ngành, địa phương; 100% cơ quan Nhà nước có hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, đặc biệt hệ thống cơ sở dữ liệu của các ngành được ứng dụng và phát huy hiệu quả cao; 100% UBND cấp huyện có các hệ thống phần mềm chuyên ngành cho các lĩnh vực.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, CCHC là vấn đề rất quan trọng, đồng chí đánh giá cao sự vào cuộc đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện các nhiệm CCHC trong 8 tháng năm 2023. Đồng thời, đề nghị các ngành, cấp uỷ chính quyền địa phương cần quan tâm công tác rà soát thủ tục hành chính cũng như rà soát lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Từ đó chấn chỉnh tăng cường trách nhiệm trong tất cả các lĩnh vực ngay từ dưới cơ sở; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; tiếp tục đưa công tác chuyển đổi số đi sâu vào đời sống; chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình, cách làm hay trong công tác CCHC.

Trà Giang